7 máy hút sữa tốt nhất (2020) cho bà mẹ cho con bú

Sữa mẹ được cho là có chứa các kháng thể bảo vệ và các tế bào bạch cầu bổ sung có thể có lợi cho sự tăng trưởng và sức khỏe của con bạn.

Vì chìa khóa để xây dựng nguồn cung cấp sữa là loại bỏ sữa ra khỏi vú của bạn, đáng để đầu tư vào một máy hút sữa vừa đáng tin cậy vừa thoải mái để bạn có thể vắt sữa thường xuyên và dễ dàng hơn. Dưới đây là những máy hút sữa tốt nhất mà bạn có thể mua ngay hôm nay!

1. Máy hút sữa điện đôi Medela Pump In Style Advanced

Máy hút sữa đôi tốt nhất

 • Thích hợp cho nhiều người dùng
 • Bơm mạnh để kích thích cung cấp sữa
Kiểm tra giá trên Shopee

Các Máy hút sữa điện đôi Medela Pump In Style Advanced chuẩn cấp bệnh viện và được thiết kế để giúp đỡ cho những người mẹ lần đầu tiên có con. Động cơ bền hơn so với máy bơm sử dụng cá nhân. Máy hút sữa bằng điện này cũng đi kèm với lực hút mạnh hơn, giúp kích thích sản xuất sữa và thiết lập nguồn cung cấp sữa cao hơn một cách nhanh chóng. Medela Pump In Style Advanced có pin tích hợp mà bạn có thể sạc lại để bạn có thể sử dụng khi đang di chuyển mà không phải tìm ổ cắm điện.

So với các máy hút sữa bằng điện khác, động cơ này có động cơ êm hơn cho phép bạn không đánh thức em bé khi hoạt động. Ngoài ra còn có một chức năng điều chỉnh tốc độ và sức hút, mang đến cho bạn nhiều hoán vị để đạt được mức độ thoải mái tối đa.

2. Máy hút sữa điện đôi GoMini Pigeon

 • Dễ sử dụng: Dễ dàng cầm bằng 1 tay, Đèn LED hiển thị 5 cấp độ, Tương thích cổng USB, Tích hợp cổng Micro USB
 • Linh hoạt khi sử dụng: Chuyển đổi chế độ Massage & Hút sữa; Sử dụng nguồn điện trực tiếp, nguồn điện máy tính hoặc pin sạc dự phòng
 • Thích hợp với bình sữa cổ rộng & cổ hẹp
 • Quy cách đóng gói: 1 Hộp/ 1 bộ máy hút sữa (Tặng kèm bộ bình sữa và núm ty bên trong)
 • Thành phần: nhựa PP, silicone rubber (không chứa BPA, BPS)
Kiểm tra giá trên Shopee

Máy hút sữa điện đôi GoMini Pigeon tự hào là một máy hút sữa chất lượng cao và thoải mái, làm cho việc biểu hiện sữa từ vú của bạn trở thành một quy trình tương đối đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn là một bà mẹ đang muốn bơm thường xuyên hơn trong suốt cả ngày, máy bơm điện đôi này sẽ là trợ lý tốt nhất của bạn. Nếu bạn đang chạy không đúng giờ, bạn cũng có thể chọn cách bơm đôi.

Máy hút sữa GoMini Pigeon này có chức năng 2 pha bắt chước việc bú của bé và điều này giúp làm dịu dòng sữa. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa điều này bằng cách sử dụng các nút trên máy bơm. Ở giai đoạn kích thích ban đầu, bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ chân không (hoặc lực hút) tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn. Bạn có thể cắt ngắn giai đoạn ban đầu này nếu sữa của bạn đã bắt đầu chảy và máy bơm sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn biểu hiện.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự linh hoạt, thoải mái và hiệu quả, thì máy hút sữa GoMini Pigeon chắc chắn là một khoản đầu tư xứng đáng. Nó có một thiết kế chu đáo mang đến cho bạn sự cơ động và trao quyền.

3. Máy hút sữa điện đôi Gluck GP 38

 • Công nghệ hút sữa 2 giai đoạn
 • Có 9 tốc độ hút
 • Với thiết kế 2 màu sắc lựa chọn
Kiểm tra giá trên ConCung

Máy hút sữa điện đôi Gluck GP 38 có lẽ là một trong những máy hút sữa nhẹ nhất và nhỏ gọn nhất đi kèm với chức năng biểu hiện hai giai đoạn! Bảng điều khiển đi kèm với các nút và nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Bạn thậm chí có thể kiểm soát mức độ hút thoải mái cho bạn. 

Vì tấm chắn vú có thể bị tháo cùng với đầu nối bơm, nên nó rất dễ dàng để làm sạch và rửa. Cũng có ít bộ phận để lắp ráp. Với kiểu dáng đơn giản và chức năng thiết kế, Máy hút sữa điện tử Gluck GP 38 là một sản phẩm rất đáng đồng tiền bát gạo!

4. Máy hút sữa điện đơn Spectra M1

 • Sử dụng điện hoặc pin
 • Bảo hành 12 tháng cho động cơ máy
 • Tiện lợi cho mẹ đi làm hoặc các bà mẹ ít sữa
Kiểm tra giá trên ConCung

5. Máy hút sữa điện đôi Philips Avent

 • Công nghệ Nhịp sóng Rhythmic mô phỏng chu kì trẻ bú sữa 
 • Dễ dàng chuyển đổi từ hút bằng máy sang hút bằng tay 
 • Đệm mát – xa mềm mại nhẹ nhàng kích thích dòng sữa
Kiểm tra giá trên ConCung

Máy hút sữa điện đôi Philips Avent là một trong những máy bơm vú thoải mái nhất. Đối với một, nó được thiết kế để cho phép các bà mẹ ngồi thẳng trong khi bơm, thay vì phải hơi nghiêng về phía trước để ngăn chặn sự cố tràn sữa. Tấm chắn vú có cảm giác gần giống như một chiếc đệm và rất mềm, nó nằm thoải mái trên vú của bạn.

Vì máy hút sữa bằng điện này chỉ có 5 nút, nên nó rất dễ dàng và đơn giản để vận hành. Không ảnh hưởng đến các chức năng, cũng có chức năng biểu thức hai pha và thậm chí bạn có thể kiểm soát mức độ biểu thức. Đây là một sản phẩm được thiết kế siêu nhỏ gọn và nhẹ và bạn có thể chuyển đổi giữa việc sử dụng nguồn điện hoặc pin AA để vận hành nó. Với mức giá hợp lý, máy bơm điện hiệu quả cao này thực sự hoàn thành công việc mà không cần bận tâm nhiều.

6. Máy hút sữa điện đôi Unimom Minuet LCD có pin sạc UM872019

 • Chế độ hút đơn và hút đôi tùy chọn
 • Chức năng mát xa ngực vô cùng độc đáo
 • Máy hút sữa điện đôi Minuet LCD có 7 cấp độ mát xa và 9 cấp độ hút
Kiểm tra giá trên ConCung

7. Máy hút sữa tay cổ hẹp Pigeon

Kiểm tra giá trên Shopee

Máy hút sữa bằng tay Pigeon có lẽ là một trong những máy hút sữa thủ công hiếm hoi đi kèm với chức năng biểu hiện hai pha. Mặt bích được làm bằng vỏ mềm và vừa vặn với ngực của bạn. Chỉ cần chuyển đổi giữa các giai đoạn sau khi vú của bạn được kích thích để có năng suất sữa cao hơn. Nó cũng dễ dàng lắp ráp và sử dụng, điều này làm cho nó trở thành một trợ lý tiện dụng khi bạn chỉ muốn bơm thêm sữa để làm dịu bộ ngực của mình.

Đây là một máy hút sữa thực sự giá cả phải chăng, vừa hiệu quả trong việc bơm sữa và có chất lượng tốt. Tay cầm có kiểu dáng phù hợp, giúp dễ dàng vắt – ngay cả sau một ngày dài hỗn loạn phải chăm sóc em bé sơ sinh của bạn.

Sự khác biệt giữa máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện là gì?

Có hai loại máy hút sữa trên thị trường – loại thủ công so với loại điện. Nếu bạn là làm mẹ lần đầu, có thể hơi nản chí khi bạn mua máy hút sữa đầu tiên. Chúng tôi giải thích các máy bơm khác nhau dưới đây.

Máy hút sữa bằng tay

Một máy hút sữa bằng tay, như tên gọi của nó, có nghĩa là bạn cần sử dụng nỗ lực của mình để vận hành bằng tay. Có hai loại máy hút sữa bằng tay – máy bơm tay cầm và máy bơm hút.

Một tay cầm máy hút sữa trông giống như hầu hết các máy bơm điện. Có một mặt bích, mà bạn đặt nó ở núm vú của bạn, một tay cầm được gắn bên dưới mặt bích để bạn bóp, một đầu nối, giữ chặt mặt bích vào hộp đựng sữa, và một số van và màng, có tác dụng ngăn chặn vú sữa từ đảo ngược trở lại vào mặt bích. Máy hút sữa cầm tay hoạt động bằng cách bóp tay cầm nhiều lần để bơm sữa ra.

Mặt khác, một máy hút sữa bằng tay hút được làm hoàn toàn bằng silicone và trông hơi giống một chiếc bình với thân hình quả lê. Nó chỉ là một mảnh duy nhất và hoàn toàn không cần lắp ráp.

Máy hút sữa bằng điện

Một máy hút sữa bằng điện trông hoàn toàn giống như một máy hút sữa bằng tay. Nó có một mặt bích, một đầu nối với van và màng và hộp đựng sữa. Tuy nhiên, thường có thêm một ống và máy bơm, có thể là chạy bằng pin hoặc chạy bằng điện. Máy bơm cũng thường đi kèm với một số nút hoặc công tắc để bạn có thể chọn cường độ hút.

Một số máy bơm điện cũng đi kèm với tùy chỉnh các mẫu hút. Điều này có nghĩa là bạn có thể chọn một chế độ giống như cách các y tá bé của bạn, chẳng hạn như pha buông buông xuống giúp kích thích từ từ núm vú của bạn để bắt đầu tiết sữa và pha Pha biểu hiện khi sữa được giải phóng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, máy hút sữa bằng điện có thể có các tùy chọn bơm đơn hoặc đôi. Tùy chọn duy nhất có nghĩa là trích xuất sữa từ một bên vú trước, sau đó đến bên kia, trong khi tùy chọn kép cho phép bạn trích xuất sữa đồng thời từ cả hai vú cùng một lúc.


Nên mua máy hút sữa bằng tay hay máy hút sữa bằng điện?

Với rất nhiều sự lựa chọn trên thị trường và tất cả chúng đều trông giống nhau, hãy tiết kiệm cho một số biến thể nhỏ, bạn có thể thấy mình đang nghiền ngẫm xem nên mua máy hút sữa nào. Đừng băn khoăn, bạn chỉ cần lưu ý những ưu và nhược điểm dưới đây. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nghĩ về loại tình huống nào bạn có thể thấy mình gặp phải – cho dù bạn là một người mẹ ở nhà hay một người mẹ đang đi làm trở lại làm việc.

Máy hút sữa bằng tay

Sự khác biệt rõ ràng nhất (và có thể là một lợi thế) là máy hút sữa bằng tay có giá thấp hơn so với máy điện. Giá của máy hút sữa bằng tay có thể rẻ hơn ít nhất ba lần so với máy điện và đây có thể là yếu tố đóng góp lớn nhất khi xem xét nên mua loại nào.

Sử dụng máy hút sữa bằng tay cũng giúp bạn linh hoạt hơn. Đối với một người, bạn sẽ không phải tìm ổ cắm điện để vận hành máy hút sữa hoặc đảm bảo rằng bạn đã sạc đủ pin cho toàn bộ thời gian chiết xuất sữa. Máy hút sữa bằng tay có xu hướng nhỏ gọn hơn và phù hợp hơn khi di chuyển. Có ít bộ phận để mang theo và đặc biệt là không có động cơ điện tương đối cồng kềnh!

Khi sử dụng máy hút sữa bằng tay, do nó được cung cấp bởi bàn tay của bạn, không có tiếng ồn bên ngoài nào được tạo ra từ động cơ điện. Khi bạn vận hành thủ công, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn về mức độ thoải mái và tốc độ biểu hiện của máy bơm.

Máy hút sữa bằng điện

Lý do tại sao máy hút sữa bằng điện rất phổ biến mặc dù giá rất đắt là vì chúng siêu hiệu quả và có thể bơm sữa ra nhanh chóng mà không cần nhiều nỗ lực từ phía bạn. Điều này có thể rất quan trọng nếu bạn là một bà mẹ trở lại làm việc và không thể rời khỏi bàn làm việc của bạn quá lâu.

Bạn có thể đã đọc rằng máy hút sữa bằng điện có thể gây đau đớn hoặc rất khó chịu khi sử dụng vì chúng có thể tiến hành vắt sữa ngay lập tức, điều này hoàn toàn sai. Máy hút sữa hiện nay đi kèm với các mức độ hút và chu kỳ có thể tùy chỉnh và có thể bắt chước cả hai giai đoạn buông xuống và các giai đoạn biểu hiện. Điều này có nghĩa là bạn sẽ kiểm soát được sự thoải mái và tốc độ của máy bơm nhiều hơn và bạn có thể tự chuẩn bị dần dần để bơm sữa!

Trong khi một máy hút sữa điện đi kèm với các bộ phận bổ sung và một ổ cắm động cơ hoặc pin, bạn sẽ ngạc nhiên về việc toàn bộ lắp ráp có thể nhẹ như thế nào trong những ngày này! Nếu giá không phải là sự cân nhắc hàng đầu, bạn có thể tốt hơn nên mua máy hút sữa bằng điện!


Cách sử dụng máy hút sữa bằng điện

 1. Trước khi sử dụng máy hút sữa, bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn đã rửa và vệ sinh tay. Bạn cũng nên xoa bóp cả hai vú để bắt đầu kích thích chúng để chiết xuất tốt hơn sau này.
 2. Lắp ráp hệ thống máy hút sữa của bạn bằng cách cố định các bộ phận lại với nhau và nối ống từ mặt bích với động cơ. Đảm bảo rằng nắp được đóng đúng cách để tránh bị đổ.
 3. Sau khi lắp ráp, lắp mặt bích vào vú của bạn và chọn giai đoạn kích thích và chọn mức hút thấp hơn trước. Từ từ tăng lực hút này đến mức thoải mái để đặt chân không trong mặt bích. Nếu bạn có một bàn tay tự do, bạn có thể bóp vú của bạn một cách nhẹ nhàng và buông ra để bắt đầu dòng sữa.
 4. Khi sữa của bạn bắt đầu nhỏ giọt, hãy chuyển sang giai đoạn buông xuống để cho sữa chảy dễ dàng. Bạn cũng có thể xoa bóp ngực một lần nữa nhưng tập trung vào những vùng cảm thấy đầy đặn hơn.
 5. Kết thúc bằng cách dùng tay bóp vú để ráo nước và làm rỗng nó. Bạn cũng có thể chuyển sang sử dụng máy hút sữa bằng tay để làm như vậy, tùy theo bạn thích và có thể vắt sữa nhiều nhất có thể.

Cách sử dụng máy hút sữa bằng tay

 1. Sau khi đảm bảo tay của bạn sạch sẽ và vệ sinh, tương tự, bạn có thể bắt đầu mát xa ngực để bắt đầu kích thích dòng sữa.
 2. Lắp ráp máy hút sữa bằng tay (nếu cần) và đặt tấm chắn vú lên vú của bạn. Bạn nên đảm bảo rằng tấm chắn được đặt trên núm vú và ở giữa.
 3. Bắt đầu bóp chai hoặc tay cầm để bắt đầu kích thích vú của bạn. Có thể mất vài phút trước khi sữa bắt đầu chảy. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại tấm chắn vú và tái tạo chân không định kỳ để tạo ra lực hút tốt hơn cho năng suất sữa cao hơn.
 4. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai bầu vú trong khoảng thời gian 5 phút nhưng đảm bảo rằng mỗi bên sẽ có tổng cộng 15 phút kích thích. Bạn cũng có thể mát xa vú ở những vùng cảm thấy no hơn để tăng sản lượng sữa.
 5. Sữa mẹ an toàn trong khoảng 4 đến 6 giờ ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nên giữ lạnh ngay lập tức. Điều này có thể được giữ đến 5 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ sữa an toàn trong thời gian dài hơn, tức là 6 đến 12 tháng, bạn nên bảo quản trong tủ đông.
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp