5 lý do để MUA hoặc KHÔNG mua Lenovo ThinkPad E15 Gen 2

Với hàng loạt các laptop mới ra mắt được phát hành vào khoảng thời gian CES 2021, với hầu hết trong số chúng là các thiết bị hướng đến chơi game, chúng tôi đã đánh mất dấu vết của những bổ sung tuyệt vời khác cho thị trường máy tính xách tay.

Danh mục laptop văn phòng giá rẻ ngày càng trở nên thú vị hơn với mỗi năm trôi qua, với phần cứng ngày càng mạnh mẽ hơn, có những lựa chọn tuyệt vời có thể vượt quá trọng lượng của chúng. Một trong những thiết bị như vậy là Lenovo ThinkPad E15 Gen 2, đi kèm với chip Tiger Lake mới nhất của Intel, mang theo iGPU tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy ngay bây giờ.

5 lý do để MUA hoặc KHÔNG mua Lenovo ThinkPad E15 Gen 2

3 lý do để MUA Lenovo ThinkPad E15 Gen 2

1. Chất lượng thiết kế và xây dựng

Trong khi phần đế được làm bằng nhựa, chúng tôi không nhận thấy sự uốn cong nằm ngoài ranh giới. Tuy nhiên, phần nắp là nhôm 100% và có cảm giác mát mẻ khi chạm vào, đồng nhất với nhôm. Về kích thước, máy tính xách tay vẫn giữ nguyên độ mỏng thân máy 18,9 mm, nhưng bằng cách nào đó, nó đã giảm được 200 gram trọng lượng, đưa nó xuống 1,70 kg. Ngoài ra, máy tính xách tay đã vượt qua các bài kiểm tra sức mạnh MIL-STD-810H của quân đội Hoa Kỳ.

2. Khả năng nâng cấp

Điều xảy ra với hầu hết các laptop giá rẻ là để làm cho chi phí sản xuất thấp, các nhà sản xuất đã sử dụng bộ nhớ hàn, để lại tùy chọn mở rộng bộ nhớ trong bụi. ThinkPad E15 Gen 2, có một khe cắm SODIMM để mở rộng RAM trong tương lai, hỗ trợ tối đa 32 GB bộ nhớ DDR4, hoạt động ở tốc độ 3200MHz và hai khe cắm M.2 PCIe x4, một cho 42mm và một cho ổ 80mm.

3. Cổng kết nối (gọi tắt là I / O) và các tính năng

I / O là tuyệt vời, xem xét mức giá. Bạn nhận được đầu nối Thunderbolt 4, nhưng có một lưu ý, cổng tương tự gấp đôi cổng sạc và như bạn sẽ thấy trong phần thời lượng pin của bài viết, bạn sẽ cần cổng này rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thêm hai cổng USB Loại A, giắc cắm âm thanh 3,5 mm và đầu nối HDMI.

Một tính năng tuyệt vời của ThinkPad E15 Gen 2 là bàn phím chống tràn, điều này rất tốt cho những người vụng về hơn. Bàn phím, ngay cả khi không có khía cạnh chống tràn, là một trong những bàn phím tốt nhất từ ​​trước đến nay. Nó có hành trình phím dài, tạo ra trải nghiệm đánh máy tuyệt vời. Phản hồi từ nó là nhấp chuột và yên tĩnh. Nó có NumPad chuyên dụng, cũng như đèn nền và Red Nipple khét tiếng.

2 lý do KHÔNG mua Lenovo ThinkPad E15 Gen 2

1. Tuổi thọ pin

Thời lượng pin ở đây không phải là tuyệt vời, ngay cả với bộ vi xử lý Tiger Lake vốn đã rất tiết kiệm điện. Đơn vị 45Wh tương đối nhỏ của máy tính xách tay này có thể kéo dài qua 6 giờ 57 phút duyệt web và 6 giờ 54 phút phát lại video. Cách chúng tôi thực hiện kiểm tra pin của mình là bật cài đặt Hiệu suất tốt hơn của Windows  , điều chỉnh độ sáng màn hình thành 120 nits và tắt tất cả các chương trình khác ngoại trừ chương trình chúng tôi đang kiểm tra máy tính xách tay.

2. Màn hình

Lenovo ThinkPad E15 Gen 2 đi kèm với tấm nền IPS Full HD 15,6 inch có góc nhìn thoải mái, tỷ lệ tương phản tốt và thời gian phản hồi điểm ảnh khá. Ngoài ra, màn hình không sử dụng PWM để điều chỉnh độ sáng, giúp an toàn trong thời gian dài. Thật không may, bản chất ngân sách của nó đã thể hiện khá rõ ràng, khi chúng tôi thử nghiệm độ phủ màu và độ chính xác của màu sắc. Nó chỉ bao phủ 51% gam màu sRGB.

Các Lenovo Thinkpad chính hãng Việt Nam
REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp