5 laptop tốt nhất cho chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom & Photoshop 2020

Chụp ảnh và xuất bản nó hoặc in ảnh không dễ dàng như âm thanh. Nó đòi hỏi nhiều công việc khác phải được thực hiện để bức ảnh cuối cùng đáng xem. Chỉnh sửa ảnh là một trong những hoạt động cần thiết để nâng cao một bức ảnh.

Một laptop hỗ trợ tốt công việc chính sửa ảnh là độ phân giải cao, màn hình hiển thị màu chính xác và bộ xử lý nhanh. Nhưng cũng có những vấn đề khi đi du lịch với một chiếc máy nặng. Các nhiếp ảnh gia cũng cần phải mang theo thiết bị ảnh của mình.

Do đó, những chiếc máy nhỏ nhẹ với tuổi thọ pin rất dài là nhu cầu của giờ. Laptop chyên thiết kế đồ họa cũng cần có khả năng lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ (đọc số lượng ảnh khổng lồ). Do đó, cần có một ổ cứng lớn.  

Adobe Light Room là một phần mềm phổ biến được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia, biên tập viên video và bất kỳ ai gắn liền với loại ngành nghề tương tự. Chọn một Laptop với card đồ họa cao cấp cũng luôn luôn không cần thiết. Hầu hết các Laptop ngày nay đều có bộ nhớ RAM lớn và ổ cứng SSD.

Các Yếu Tố Cần Xem Xét

Vì vậy, những điều cần xem xét là màn hình và nâng cấp tiềm năng. Ngân sách cũng là một điều rất quan trọng cần được xem xét.

Lightroom hay Photoshop là công cụ thường được sử dụng bởi các nhiếp ảnh gia. Một máy laptop tốt nhất cho Lightroom hay Photoshop như vậy phải được chọn lựa kỹ. Máy tính phải đủ tốt để chỉnh sửa các tệp thô có độ phân giải cao và cũng kết hợp các hiệu ứng nâng cao trong đó.

Các Laptop được các nhiếp ảnh gia lựa chọn hầu hết là pixel hoàn hảo và có khả năng hiển thị màu sắc tuyệt đẹp cũng như độ tương phản rất tốt. Điều này là bắt buộc vì sau đó chỉ có sự cân bằng giữa chi tiết tô sáng và chi tiết bóng.

Chúng trở nên nhất quán có thể nhìn thấy do sự cân bằng giữa hai hiệu ứng này. Photoshop và Lightroom là một phần mềm rất khắt khe, vì vậy card đồ họa được chọn phải đủ khả thi để tuân thủ nó. Nó chỉ là card đồ họa có khả năng thực hiện nhiều công việc nặng nhọc cho các nhiếp ảnh gia. Tính di động cũng đóng một vai trò rất lớn.

Trước đây, người ta phải xem xét nơi làm việc của mình. Anh ta sẽ làm việc từ văn phòng hay studio của mình? Ai đó cũng có thể quan tâm đến việc chụp ảnh từ chính con đường.

Trong trường hợp một người cần phải có một Laptop nhẹ, người ta nên thỏa hiệp với thời lượng pin. Sau đây là một số Laptop tốt nhất cho Lightroom kết hợp một số tính năng được đề cập ở trên:

5 laptop tốt nhất cho chỉnh sửa ảnh bằng Lightroom & Photoshop 2020

1. Dell G3

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5-9300H
 • SSD 512 GB
 • RAM 8GB
 • NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR5

Đây là một Laptop đồ họa cao cấp cũng có thể được sử dụng như một máy tính cá nhân. Nó đi kèm với màn hình lớn 15,6 inch và bộ xử lý Quad Core Intel Core i5-9300H thế hệ thứ 9 rất mạnh mẽ. Thú vị nhất, bộ xử lý có thể được mở rộng lên tới 4,1 GHz bộ xử lý CPU.

Nó chỉ nặng 2,3 kg khiến nó đủ nhẹ để mang theo bên ình. Vẻ ngoài bóng mượt của nó cũng là một trong những lý do chính để thu hút. Máy này là tuyệt vời cho nhiều hơn chỉ sử dụng trung bình. Nó có một ổ cứng rộng rãi để lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ có thể lưu trữ nhiều dữ liệu, theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Nhờ đồ họa GeForce 1650 4GB giúp máy xử lý tốt, mượt mà các phần mềm chỉnh sửa ảnh như Adobe Lightroom hay Photoshop. Mạnh hơn đến 60% so với các laptop chạy GeForce MX150, MX250 đang bán trên thị trường.

2. ASUS ROG Strix G

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5 9300H
 • SSD 512 GB
 • RAM 8 GB DDR4
 • NVIDIA GTX 1650

Bạn có cần một Laptop mạnh mẽ? Nếu vậy, đây là máy hoàn hảo để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh, tác vụ điện toán hàng ngày hoặc thậm chí chơi game. Nó nhanh mạnh mẽ và cũng có vẻ tốt.

Bộ xử lý Intel i5 9300H thế hệ thứ 9 đời mới với Turbo đến 4.1 GHz khiến nó trở thành một trong những máy mạnh nhất trên thị trường trong khi có thời lượng pin hợp lý là 5 giờ. Để lưu trữ dữ liệu, nó được trang bị ổ SSD PCIE NVMe 512GB nhanh với RAM DDR4 16GB.

Màn hình FHD với góc nhìn rộng 178 độ khiến nó trở thành lựa chọn đặc biệt để xử lý hình ảnh.Màn hình tuyệt đẹp này được điều khiển bởi GTX 1650 chuyên dụng mạnh mẽ với 4GB GDDR5

3. HP Pavilion Gaming

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5-9750H
 • Ổ cứng 512GB SSD
 • RAM DDR4 8GB
 • NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB

Nếu chủ sở hữu đang cần một laptp là một trong những tốt nhất cả về sức mạnh cũng như ổ cứng lưu trữ, thì nên chọn máy này. Đây là một trong những Laptop chạy phần mềm đô họa tốt nhất, đặc biệt là phần mềm Lightroom và sẽ giúp xử lý chỉnh sửa ảnh không bị lag.

Bộ xử lý Intel (R) Core (TM) i5-9750H thế hệ thứ 9 được sử dụng trong máy này : có thể đạt xung nhịp lên tới 4,5 GHz. Điều này làm cho máy không chỉ nhanh và nhạy mà còn làm cho nó tự nhiên hơn do đó người ta có thể có tương tác tốt hơn với PC của mình.

Khi nói đến đồ họa video, NVIDIA GeForce GTX 1650 với 4GB GDDR5 chuyên dụng là trình phát chính liên quan đến việc cung cấp trải nghiệm đa phương tiện mượt mà, hiệu quả và tuyệt vời.

Màn hình FHD đường chéo 15,6 inch với độ phân giải 1920X1080 làm cho nó trở thành một trong những Laptop tốt nhất về màn hình rõ ràng. Màn hình IPS với góc nhìn rộng 178 độ, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời.

Bộ nhớ rất tuyệt vời với 8GB DDR4 có thể chạy hiệu quả và đáng tin cậy ở tốc độ nhanh hơn. Kèm theo 1 khe trống có thể nâng lên thêm 512GB khi cần. Windows 10 là hệ điều hành tốt nhất để hoàn thành công việc.

4. Acer Aspire 5

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5-10210U
 • SSD 1TB GB
 • RAM 8GB
 • NVIDIA GeForce MX250

Đây là một Laptop tầm trung, có sẵn một số thông số kỹ thuật tốt nhất trên thị trường. Liên quan đến giá cả trên thị trường, nó cung cấp một số tính năng tốt nhất, điều mà một số máy khác trong cùng tầm giá không có.

Bộ xử lý Intel Core i5-10210U thế hệ thứ 10 và với công nghệ Turbo Boost, nó có thể chạy tới 4.2GHz. Điều này làm cho nó một lựa chọn tốt để chạy phần mềm Lightroom, Photoshop. Nó có màn hình đèn nền LED Full HD hỗ trợ công nghệ Color Blast, đã được nói đến. GPU chuyên dụng NVIDIA GeForce MX250 cho thời gian kết xuất đồ họa tuyệt vời.

Bộ nhớ và lưu trữ được cấu hình với bộ nhớ DDR4 8GB và ổ SSD 1000 GB. Nếu điều đó là không đủ, Laptop này có thể dễ dàng nâng cấp lên nhiều dung lượng ổ cứng hoặc bộ nhớ RAM hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một Laptop mỏng nhẹ, phần cứng đáng tin cậy và thực tế, đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Và mặc dù nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng chơi game đòi hỏi khắt khe, nhưng nó đủ mạnh để chạy hầu hết các tác vụ phần mềm chỉnh sửa ảnh như Lightroom hay Adobe Photoshop, nếu đó là một trong những yêu cầu của bạn.

5. Dell Inspiron 15

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5 1035G1
 • Ổ cứng 256GB SSD
 • RAM 4GB DDR4
 • Đồ họa Nvidia MX230 2GB

Đây là một Laptop sử dụng hàng ngày với giá rẻ. Nó là sự pha trộn tuyệt vời giữa công suất và tính năng, với các thiết bị màn hình cảm ứng và bàn phím có đèn nền, khiến nó trông đẹp hơn nhiều so với một số đối thủ cạnh tranh.

Nó được trang bị bộ xử lý di động Intel Core i5 1035G1 thế hệ thứ 10 và bộ nhớ hệ thống 8GB RAM. Laptop 15,6 inch này rất mạnh để xử lý hầu hết các công việc hàng ngày mà một người liên quan đến nhiếp ảnh đang cần. Nó chỉ nặng 2 kg và rất dễ dàng để mang theo và đi du lịch .

Màn hình rộng có đèn nền LED và nó cung cấp màn hình độ phân giải 1920×1080. Windows 10 là HĐH mà nó sử dụng, làm cho nó ngang tầm với các đối thủ. Màu đen của sản phẩm cũng làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn.

Phần Kết Luận

Đó là thời đại của máy ảnh kỹ thuật số. Do đó, máy tính đóng một vai trò rất quan trọng trong nghề nhiếp ảnh để lấy ra vẻ đẹp thực sự của những bức ảnh được chụp.

Với sự trợ giúp của các công cụ và phần mềm phù hợp, các nhiếp ảnh gia có thể chỉnh sửa ảnh tốt hơn và rộng hơn nhiều so với những ngày trước. Đây là lý do mà một nhiếp ảnh gia nên luôn có một Laptop bên mình.

Khi số lượng khách hàng cần xử lý anh tăng lên, bộ xử lý được sử dụng phải rất nhanh để xử lý hơn 300 bức ảnh / ngày. Trong một số trường hợp, các máy cũng phải được xách tay, nếu Laptop cũng phải được mang đến địa điểm.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp