5 laptop đáng mua năm 2020 cho khoa học dữ liệu, học phân tích dữ liệu (Data science và Data analysis)

Trong thế giới internet và tiếp thị trực tuyến ngày nay, các lĩnh vực như khoa học dữ liệu (Data science), khai thác dữ liệu, cũng như phân tích dữ liệu, đã thu thập được tốc độ lớn. Nhiều cá nhân yêu thích sâu sắc trong các lĩnh vực này, những chuyên gia phân tích dữ liệu (Data analysis) yêu cầu sử dụng Laptop kỹ thuật cao một cách thường xuyên.

Và việc mua một chiếc Laptop để dễ dàng thực hiện những công việc khó khăn như thế này không phải là chuyện dễ dàng. Trước khi vào danh sách các Laptop tốt nhất cho khoa học dữ liệu, điều cần thiết là phải có một ý tưởng ngắn gọn về chính xác khoa học dữ liệu là gì.

Khoa học dữ liệu là một khía cạnh liên ngành của các quy trình khoa học, phương pháp được sử dụng để trích xuất dữ liệu cái nhìn sâu sắc cũng như kiến ​​thức dưới nhiều hình thức. Dữ liệu có thể được cấu trúc hoặc không cấu trúc. Nó thường được gọi là khoa học dựa trên dữ liệu. 

Đó là một khái niệm mà thống kê dữ liệu được thống nhất cũng như phân tích. Hiện tượng này được sử dụng để phân tích cũng như hiểu dữ liệu và các hiện tượng liên quan. Nó áp dụng các lý thuyết cũng như các kỹ thuật của các lĩnh vực khác nhau trong các lĩnh vực rộng lớn của khoa học máy tính, thống kê, toán học cũng như khoa học thông tin.

Các nhà khoa học dữ liệu yêu cầu một số thiết bị đóng gói năng lượng giúp tăng cường sức mạnh xử lý. Nếu bạn chưa quen với lĩnh vực này và đang tìm kiếm một hệ thống đủ khả năng xử lý dữ liệu của mình thì hãy đảm bảo chú ý đến tính di động cũng như khả năng xử lý của hệ thống.

Những Điều Cần Chú Ý Khi Mua Laptop Cho Khoa Học Dữ Liệu?

Càng nhiều sức mạnh xử lý càng cồng kềnh nếu laptop và ngược lại. Cùng với nhiều năng lượng hơn, tuổi thọ pin của Laptop cũng bị thu hẹp làm cho Laptop của bạn tiêu cực về khía cạnh tính di động. Do đó, điều cần thiết là tìm kiếm một thiết bị cung cấp cho bạn một sự pha trộn của tất cả các khía cạnh được đề cập.

Các thông số kỹ thuật cần thiết tối thiểu cần có trong khi gọi Laptop là vũ khí thích hợp cho các nhà khoa học dữ liệu là RAM tối thiểu 16 GB, GPU nâng cao, bộ xử lý được xác định cũng như hệ điều hành đáng khen ngợi.

Dung lượng lưu trữ mở rộng, cũng như pin lâu dài, tiếp tục trang trí các thông số kỹ thuật được đề cập làm cho thiết bị trở thành thiết bị tối ưu được sử dụng nếu khoa học dữ liệu là lĩnh vực hoặc lĩnh vực bạn quan tâm.

Mặc dù chú ý rõ ràng đến các thông số kỹ thuật được đề cập, bạn cũng phải có một so sánh chi tiết giữa các thiết bị tốt nhất có sẵn trên thị trường để cuối cùng bạn có thể mua được laptop lý tưởng nhất cho nhu cầu hàng ngày của mình.

Danh sách được liệt kê dưới đây cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về các Laptop tốt nhất cho Khoa học dữ liệu có sẵn trên thị trường.

5 laptop đáng mua năm 2020 cho khoa học dữ liệu, học phân tích dữ liệu

1. MacBook Pro 16

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i9
 • SSD 1000 GB
 • RAM DDR3 8GB
 • AMD Radeon Pro 5500M 4GB

Apple MacBook mang đến hiệu suất cao cho người dùng. Với đồ họa nâng cao, bạn có thể mong đợi tất cả các ý tưởng của mình sẽ có được một hiệu suất tuyệt vời. Một bộ xử lý nhanh hơn và mạnh mẽ hơn đảm bảo trải nghiệm làm việc tuyệt vời với hiệu suất tuyệt vời.

Với MacBook Pro, bạn có dung lượng lưu trữ SSD 256 GB. Kết nối USB-C có nghĩa là bạn có thể dễ dàng thêm số lượng lớn bộ nhớ ngoài, nếu cần. Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 9 của thiết bị mang đến hiệu năng nhanh hơn khiến công việc của các nhà khoa học dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Thiết bị Apple này được chế tạo theo cách tuyệt vời đến mức bảo tồn năng lượng là tốt nhất trong khi thực hiện các tác vụ nhẹ hơn bao gồm duyệt internet hoặc kiểm tra email.

Các tính năng khác được tích hợp như màn hình retina 15 inch , Turbo Boost lên tới 4,1 GHz, Touch Bar cũng như Touch ID. Thiết kế của Laptop có độ mỏng cực lớn sẽ cho phép bạn mang vẻ đẹp này đến bất cứ nơi nào bạn thích với sự dễ dàng và thoải mái vô cùng.

Hiệu suất nhanh chóng cùng với hiệu quả năng lượng cho phép công việc của bạn vừa nhanh lên cũng như cho phép bạn làm việc trên nhiều ứng dụng và phần mềm cùng một lúc. Do đó, một Laptop nhiều công dụng sẽ phục vụ mọi nhu cầu của bạn và không có lý do gì để bạn không yêu nó.

2. ASUS ROG Strix SCAR II

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i7-8750H
 • SSD 128GB + 1000GB HDD
 • RAM 16 GB DDR4
 • NVIDIA GeForce GTX 1060 6GB GDDR5

Asus là một thương hiệu nổi tiếng trong các Laptop thuộc các phạm vi khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau. Các nhà khoa học dữ liệu có thể tận hưởng Laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7-8750H thế hệ thứ 8 kết hợp với RAM 16 GB, mang lại hiệu năng tuyệt vời.

Màn hình IPS 15,6 “FHD với độ phân giải 1920 x 1080 cung cấp một công cụ tuyệt vời cho đồ họa độ phân giải cao được sử dụng để phân tích dữ liệu. Thật bất thường khi tìm thấy GPU NVIDIA GeForce RTX 1060 cao cấp trong một Laptop ở mức giá này.

Laptop này là sự kết hợp tuyệt vời của các thông số kỹ thuật sẽ cho phép bạn làm việc trên dữ liệu của mình cũng như thưởng thức các trò chơi yêu thích của bạn. Do đó, nếu bạn là một trong những nhà khoa học dữ liệu yêu thích chơi game trên máy tính thì chiếc laptop này là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Bản dựng Laptop này bền và sẽ xử lý phần nào khó khăn hơn so với các mẫu khác. Bạn có thể dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau một cách dễ dàng với Cổng USB 3.1 Loại C mới nhất . Tận hưởng tổ hợp phím liền mạch với bàn phím có đèn nền RGB mượt mà sở hữu hành trình phím thuận tiện 1,8 mm. 

Đối với các ứng dụng khoa học dữ liệu, các tính năng tốt nhất của Laptop này là màn hình 144Hz độ phân giải cao và CPU mạnh mẽ. Nếu bạn cần thêm bộ nhớ hoặc lưu trữ dữ liệu, cả hai có thể dễ dàng nâng cấp. Laptop này là một lựa chọn tuyệt vời cho việc xáo trộn dữ liệu nhưng cũng để giải trí khi bạn không làm việc.

3. Lenovo Yoga S730

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5-8250U
 • SSD 512 GB
 • RAM DDR4 8GB

Lenovo mang đến cho bạn một thiết kế tuyệt vời với các thông số kỹ thuật tuyệt vời cho tất cả các chuyên gia phân tích khoa học dữ liệu. Với sự hỗ trợ của Bộ xử lý Intel Core i5-8250U tám thế hệ, bạn có thể mong đợi một sức mạnh được đóng gói và nâng cao hiệu suất trong khi xử lý nhiều loại dữ liệu.

Với độ phân giải 1920 x 1080, bạn có được chất lượng hình ảnh và video tuyệt vời khi phát trực tuyến video và chạy qua hình ảnh. Ổ cứng thể rắn 512 GB cho phép bạn lưu trữ lượng dữ liệu dồi dào mà không ảnh hưởng đến tốc độ công việc mà bạn thực hiện.

Do đó, bất kể phần mềm nào bạn yêu cầu cho công việc của mình với con thú Lenovo này, bạn đều có thể chạy tất cả. Card đồ họa Intel UHD Graphics 620 thể hiện đồ họa nổi bật và quá đủ cho mục đích hiển thị dữ liệu.

Nhìn chung, Lenovo Yoga này là một trong những thiết bị được đón nhận nhiều nhất trong số các nhà khoa học dữ liệu trên toàn cầu.

4. HP 348 G7

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i7-10510U
 • SSD 512 GB
 • RAM DDR4 8GB
 • AMD Radeon 530 2GB GDDR5

HP không yêu cầu giới thiệu trong thế giới công nghệ và các thiết bị kỹ thuật tuyệt vời là những gì bạn có thể mong đợi trong khi nói về thương hiệu. Bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 cho phép bạn tận hưởng hiệu năng được tăng tốc giúp bạn tận hưởng trải nghiệm làm việc mượt mà bất kể loại công việc bạn thực hiện.

Laptop cung cấp dung lượng bộ nhớ khổng lồ cùng với dung lượng lưu trữ lớn dưới dạng Bộ nhớ 8 GB cũng như SSD 256 GB. Màn hình lớn 17,3 “cung cấp cho bạn một không gian xem rộng để bạn có thể có một bức tranh lớn hơn về công việc đang diễn ra.

GPU chuyên dụng AMD Radeon 530 2GB GDDR5 tạo ra đồ họa nổi bật để hiển thị dữ liệu. Nó cũng cung cấp nhiều sức mạnh kết xuất để chơi game khi bạn không bấm số.

Với hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề tương thích phần mềm. Đây là một Laptop mạnh mẽ và tuyệt vời sẽ dễ dàng đáp ứng nhu cầu phân tích dữ liệu của bạn và hơn thế nữa.

5. Acer Aspire 7

Thông số kỹ thuật:

 • Bộ xử lý Intel Core i5 8300H
 • 1TB HDD
 • RAM DDR4 8GB
 • NVIDIA GeForce GTX 1050

Acer Aspire 7 A715 sở hữu vẻ ngoài sát thủ cùng với thông số kỹ thuật tuyệt vời mang đến cho bạn sự kết hợp hoàn hảo. Màn hình HD 15,6 inch nổi bật cùng với thiết kế đẹp mắt được trang bị trong thiết bị để thực hiện tất cả các chức năng mong muốn của bạn.

Bộ xử lý Intel Core Core i5-8300H thế hệ thứ 8 đầy sức mạnh cùng với card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1050 nổi tiếng hàng đầu mang đến trải nghiệm lớn hơn cả cuộc sống, giúp trải nghiệm công việc của bạn trở nên liền mạch và thú vị.

Nó phô trương hệ thống làm mát tiên tiến rộng rãi cùng với hệ thống âm thanh nổi bật được tích hợp sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tuyệt vời như thật mọi lúc mọi nơi khi bạn tìm thấy thời gian rảnh rỗi từ công việc. Một bàn phím được chiếu sáng với ánh sáng đỏ rực được chế tạo bằng sắt nghiêm khắc làm tăng thêm tính chất thú vị của thiết bị.

Quạt kép được cài đặt giúp thiết bị của bạn luôn mát mẻ bất kể bạn có bận rộn bao lâu trong công việc trên Laptop của mình. Cấu trúc cứng và ấn tượng của Laptop có kiểu dáng đẹp và nổi bật mà bạn sẽ có thể dễ dàng mang theo từ nơi này sang nơi khác.

Do đó, nếu bạn là một trong những người thích làm việc ở nhiều nơi thì chiếc laptop này có thể là một lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, nó cũng sẽ mang lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo cùng với việc xử lý hoàn hảo áp lực công việc của bạn-

Phần Kết Luận

Danh sách được liệt kê ở trên cung cấp các Laptop tốt nhất cho khoa học dữ liệu cùng với các thông số kỹ thuật tuyệt vời.

Những Laptop này không chỉ cung cấp các tính năng tuyệt vời cho các nhà khoa học dữ liệu mà còn được xây dựng theo cách mà bạn thậm chí có thể tận hưởng các hoạt động khác nhau như thưởng thức trò chơi, duyệt nhanh, trò chuyện video cũng như vận hành các ứng dụng khác nhau.

Tuy nhiên, so sánh nhanh giữa các Laptop được liệt kê sẽ giúp bạn chọn ra nhiều thứ tốt nhất theo yêu cầu của bạn.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp