5 cách khắc phục OneDrive không mở được file

Nếu bạn không thể truy cập file OneDrive của mình, bạn cần hướng dẫn này.

OneDrive là lựa chọn tuyệt vời để giữ dữ liệu của bạn an toàn trên đám mây và chia sẻ file trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, đôi khi nó không hoạt động bình thường và ngăn bạn truy cập vào các file được lưu trữ của mình. Nếu OneDrive bị trục trặc làm chậm công việc của bạn, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

1. Kiểm tra Quyền đối với file OneDrive

Trước khi bạn chuyển sang các bản sửa lỗi OneDrive khác, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có quyền truy cập vào file. Có thể người tạo đã thu hồi quyền đối với tài khoản của bạn, nhưng file hoặc thư mục vẫn hiển thị trong OneDrive. Đây là một vấn đề phổ biến. Chủ sở hữu file ban đầu đã khóa bạn mà không thông báo cho bạn.

 1. Trong OneDrive, hãy chọn file.
 2. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy bảng  Có quyền truy cập .
 3. Nếu tên của bạn không còn trong danh sách, bạn không thể truy cập file.

Liên hệ với chủ sở hữu file và yêu cầu họ khôi phục quyền truy cập file OneDrive của bạn.

2. Đặt lại OneDrive

Hãy nhớ rằng khi bạn đặt lại OneDrive, nó sẽ ngắt kết nối tất cả các kết nối đồng bộ của bạn.

Điều này bao gồm OneDrive cho mục đích sử dụng cá nhân và OneDrive cho trường học hoặc cơ quan nếu bạn đã thiết lập. Đặt lại OneDrive không xóa các file được chia sẻ, vì vậy không cần phải lo lắng. Đây là cách bạn có thể đặt lại ứng dụng đồng bộ OneDrive trên máy tính:

 1. Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy .
 2. Sao chép % localappdata% \ Microsoft \ OneDrive \ onedrive.exe / đặt lại  và dán nó vào cửa sổ hộp thoại, sau đó nhấn Enter.
 3. Nếu Windows hiển thị thông báo Windows không thể tìm thấy …  , hãy sao chép và dán C: \ Program Files (x86) \ Microsoft OneDrive \ onedrive.exe / reset  vào hộp thoại Run và nhấn Enter.
 4. Mở lại ứng dụng OneDrive trên máy tính.

Bây giờ bạn phải đặt lại ứng dụng cửa hàng OneDrive. Làm theo các bước sau để làm điều đó:

 1. Trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu, hãy tìm kiếm  ứng dụng: onedrive và chọn Phù hợp nhất.
 2. Nhấp vào Cài đặt ứng dụng .
 3. Cuộn xuống menu và nhấp vào Đặt lại .

3. Kiểm tra xem file có phải là “Theo yêu cầu”

Tính năng Tệp Theo Yêu cầu của OneDrive  cho phép bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình, cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

OneDrive hiển thị các file bạn có quyền truy cập trên máy tính hoặc thiết bị di động của mình nhưng không tải file xuống cho đến khi bạn mở chúng. Vấn đề Tệp theo yêu cầu là bạn cần kết nối internet hoạt động để mở file.

Đây là những biểu tượng mà Microsoft sử dụng để xác định trạng thái của file:

Để đặt một file hoặc thư mục khả dụng ngoại tuyến, hãy nhấp chuột phải vào file hoặc thư mục đó và chọn Luôn giữ trên thiết bị này . Thời gian tải xuống phụ thuộc vào kết nối internet và kích thước file của bạn, nhưng với một chút kế hoạch, bạn sẽ luôn có sẵn các file hoặc thư mục quan trọng nhất của mình.

4. Kiểm tra cài đặt Storage Sense

Storage Sense là một tính năng của Windows 10, nhưng mục đích của nó là giống nhau. Tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn. Nếu bạn bật Storage Sense, OneDrive sẽ đặt chế độ xem chỉ trực tuyến cho bất kỳ file nào bạn chưa truy cập trong 30 ngày qua. Điều này sẽ ngăn bạn truy cập các file nhất định nếu bạn không có kết nối internet.

Nếu bạn có các file mà bạn không mở trong một thời gian dài nhưng vẫn muốn truy cập chúng bất cứ lúc nào, tốt hơn là nên tắt Storage Sense. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu,  sau đó đi tới  Cài đặt> Hệ thống .
 2. Từ menu bên trái, chọn Bộ nhớ .
 3. Chuyển đổi công tắc để tắt (hoặc bật) tính năng Storage Sense.

Nếu bạn không muốn tắt nó đi nhưng muốn định cấu hình cài đặt của nó, hãy nhấp vào Định Setting Storage Sense hoặc chạy nó ngay bây giờ . Bạn có thể chọn tần suất chạy Storage Sense, khoảng thời gian các file của bạn sẽ được giữ trong Thùng rác hoặc khoảng thời gian hệ thống của bạn sẽ giữ các file trong thư mục Tải xuống nếu bạn không mở chúng.

5. Kiểm tra Cài đặt OneDrive

Khi máy tính xách tay của bạn ở chế độ tiết kiệm pin, quá trình đồng bộ hóa của OneDrive có thể bị tạm dừng. Để hủy tạm dừng chức năng đồng bộ của OneDrive, bạn cần thay đổi cài đặt nguồn của Windows 10 hoặc sửa lỗi tạm dừng đồng bộ OneDrive ở chế độ tiết kiệm pin. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

 1. Mở OneDrive,  sau đó đi tới Trợ giúp & Cài đặt> Cài đặt .
 2. Chọn tab Cài đặt .
 3. Bỏ chọn Tự động tạm dừng đồng bộ hóa khi thiết bị này ở chế độ tiết kiệm pin .

Sửa OneDrive để lấy lại quyền truy cập dễ dàng vào file của bạn

Không nghi ngờ gì nữa, việc bị khóa khỏi OneDrive là một điều khó chịu. Các giải pháp mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi OneDrive để bạn có thể truy cập các file quan trọng của mình trong vòng vài phút.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp