3 lý do không nên cài đặt iPadOS 14 Beta & 9 lý do bạn nên [Phần 1]

Mặc dù bạn có thể muốn cài đặt iPadOS 14 beta trên iPad, iPad Air, iPad mini hoặc iPad Pro, nhưng rất nhiều người nên tiếp tục sử dụng iPadOS 13.

Apple xác nhận phiên bản tiếp theo của iPadOS và iPadOS 14 đang hướng đến tất cả các mẫu iPad hỗ trợ iPadOS 13 vào mùa thu. Nếu bạn không muốn đợi lâu để dùng thử các tính năng mới của Apple, bạn không phải làm thế.

Đúng như dự đoán, Apple đã đưa hệ điều hành tiếp theo của iPad vào thử nghiệm beta trước khi phát hành bản cuối cùng. IPadOS 14 beta hiện có sẵn cho những người có tài khoản nhà phát triển. Nếu bạn không muốn cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển, bạn sẽ phải chờ iPadOS 14 beta công khai. Bản iPadOS 14 beta công khai sẽ ra mắt Chương trình Phần mềm Beta của công ty vào tháng 7.

3 lý do không nên cài đặt iPadOS 14 Beta & 9 lý do bạn nên

Có một số lý do tuyệt vời để dùng thử iPadOS 14 beta ngay hôm nay. Phần mềm được tích hợp sẵn các tính năng mới bao gồm Widgets trên Màn hình chính, các cải tiến cho Tin nhắn và nhiều tính năng khác.

Thử các tính năng mới trước khi phát hành chính thức rất thú vị, nhưng lưu ý rằng cũng có một số lý do tuyệt vời để tránh iPadOS 14 beta.

Phần mềm phát hành trước của Apple thường gặp vấn đề và iPadOS 14 beta cũng không khác . Chúng tôi đã nghe về các lỗi và các vấn đề hiệu suất.

Nếu bạn gặp sự cố trên bản beta, bạn luôn có thể quay lại iPadOS 13. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể hạ cấp xuống iPadOS 13.5.1 .

Bạn không thể quay lại bất cứ thứ gì cũ hơn iPadOS 13.5.1, điều đó có nghĩa là chuyển sang iPadOS 14 beta là một quyết định khá lớn đối với những người chạy iPadOS 13,5 trở lên.

Apple sẽ cải tiến iPadOS 14 theo thời gian và rất nhiều bạn sẽ muốn chờ đợi sự đánh bóng bổ sung nên với phiên bản beta công khai. Và rất nhiều bạn có lẽ sẽ chỉ muốn treo lại trên iPadOS 13.

Nếu bạn đang ở trên hàng rào, hãy cho phép chúng tôi hướng dẫn bạn những lý do tốt nhất để dùng thử iPadOS 14 beta và những lý do tốt nhất để chờ hoặc tránh hoàn toàn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật điều này với các tính năng mới, sửa lỗi, cải tiến và các vấn đề khi chúng tôi tìm thấy chúng.

Cài đặt để giúp cải thiện Apple Cải thiện iPadOS 14

Việc dùng thử các tính năng mới trước khi chúng được phát hành ra công chúng có thể rất thú vị, nhưng hãy nhớ rằng, cài đặt bản beta cũng sẽ giúp Apple giải quyết vấn đề trước khi chúng tiếp cận hàng triệu người dùng iPad trên toàn thế giới.

Nếu bạn phát ốm vì phải đối phó với các vấn đề hoặc chán ngấy khi nghe bạn bè và gia đình phàn nàn về các vấn đề, hãy nghĩ đến việc dùng thử iPadOS 14 beta.

Thử nghiệm của bạn có thể giúp công ty phát hiện ra một lỗi khó chịu hoặc một vấn đề về hiệu suất trước khi phát hành cuối cùng vào cuối năm nay.

Nếu bạn quyết định tải xuống iPadOS 14 beta và tìm thấy sự cố trong khi kiểm tra nó, hãy đảm bảo bạn báo cáo với Apple . Bằng cách này, các kỹ sư của công ty có thể làm việc trên một bản sửa lỗi vĩnh viễn.

Cài đặt iPadOS 14 Beta nếu bạn gặp sự cố

Nếu máy tính bảng của bạn gặp khó khăn trên iPadOS 13 và bạn không muốn đợi bản cập nhật tiếp theo của Apple, bạn có thể muốn dùng thử iPadOS 14 beta.

IPadOS 14 beta có thể gây ra sự cố, nhưng cũng có khả năng hiệu suất của thiết bị của bạn phục hồi khi được cài đặt.

iPadOS betas đã được biết đến để khắc phục các sự cố như hao pin nghiêm trọng, khởi động lại ngẫu nhiên, sự cố kết nối và độ trễ giao diện người dùng.

Nếu bạn không thấy sự cải thiện đáng kể, bạn luôn có thể quay lại iPadOS 13.5.1 . Một lần nữa, bạn không thể hạ cấp xuống bất cứ thứ gì cũ hơn thế.

Cài đặt cho Widgets trên màn hình chính

Apple đã mang Widgets lên màn hình chính của iPad cho bạn một cách dễ dàng hơn để lấy thông tin trong nháy mắt.

Các widget hoạt động hơi khác một chút trên iPadOS 14. Trên iPhone, bạn có thể ghim các widget trên bất kỳ trang màn hình chính nào và điều chỉnh kích thước. Trên iPadOS 14, chúng không may bị giới hạn ở thanh bên Today View bật lên khi bạn đặt thiết bị ở chế độ ngang. Chúng biến mất khi iPad được đưa vào chế độ dọc.

Đó là một hạn chế kỳ lạ, nhưng ngoài ra, các widget hoạt động ít nhiều giống như trên iOS 14.

Apple giới thiệu một tính năng mới gọi là Smart Stack, phục vụ như một tiện ích vĩnh viễn và có thể tùy chỉnh trên màn hình chính của bạn.

Bạn có thể chọn những cái nó hiển thị hoặc bạn có thể tự động đề xuất các widget để hiển thị tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Nếu có các widget trên màn hình chính nghe có vẻ thú vị, bạn nên dùng thử iPadOS 14 beta.

Cài đặt để cải tiến tin nhắn Messenger

Apple đã thực hiện một loạt các cải tiến hữu ích cho ứng dụng Tin nhắn.

Đầu tiên, công ty đã thực hiện một số bổ sung cho Memoji. Có các tùy chọn tùy chỉnh mới bao gồm kiểu tóc mới, mũ nón, khăn che mặt, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có biểu thức mới và nhãn dán. 

Ngoài ra, giờ đây bạn có thể ghim các cuộc hội thoại quan trọng nhất của mình vào đầu danh sách cuộc trò chuyện để dễ dàng truy cập. 

Ngoài ra còn có trả lời nội tuyến trong Tin nhắn, có nghĩa là bây giờ bạn có thể trả lời trực tiếp một tin nhắn cụ thể trong một cuộc trò chuyện nhóm. Bạn cũng có thể xem trả lời trong toàn bộ cuộc hội thoại hoặc dưới dạng chủ đề của riêng họ.

Xem tiếp : Phần 2

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp