18 ý tưởng trang trí thiết kế phòng tắm Đẹp, Đơn giản mà Sang trọng

Một phòng tắm, đặc biệt là phòng tắm chính, không chỉ là phòng vệ sinh. Thay vào đó, nó là một nơi đổi mới và làm mới. Đây là một nơi tôn nghiêm, tránh xa những yếu tố gây căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, một thiên đường nằm cách xa sự hỗn loạn của công việc hàng ngày và là nơi để thư giãn và tiếp thêm sinh lực cho bản thân. Một phòng tắm là nơi bạn thực sự thư giãn. Đó là nơi bạn có thể tắm bong bóng nóng, tắm nước nóng nhẹ nhàng và làm sạch bản thân khỏi bụi bẩn và bụi bặm của thế giới hàng ngày.

Phòng tắm là vô cùng quan trọng, và là địa điểm thư giãn được chỉ định của bạn, nó nên được trang trí trang nhã bằng vật liệu, màu sắc, họa tiết và đồ trang trí phản ánh tính cách cá nhân của bạn và mang lại cảm giác hạnh phúc từ bên trong.

Phòng tắm của bạn nên phục vụ như một nơi truyền cảm hứng và hạnh phúc. Cho dù đó là kiểu dáng hiện đại kiểu dáng đẹp mà bạn yêu thích và ngưỡng mộ hoặc các chi tiết trang trại mộc mạc, có một phong cách trang trí phòng tắm hoàn hảo cho bạn và nhu cầu của bạn. 

18 ý tưởng trang trí thiết kế phòng tắm Đẹp, Đơn giản, Sang trọng

1. Phòng tắm phong cách đương đại

Đường nét sạch sẽ, không gian bừa bộn của không gian mở và trang trí tối giản là những đặc điểm nổi bật của phòng tắm theo phong cách đương đại. Hy vọng sẽ thấy nhiều gỗ cứng đánh bóng, các điểm nhấn kim loại, và một bảng màu đơn giản và sạch sẽ trong kiểu trang trí này.

Các yếu tố sáng và tối thường được sử dụng cùng nhau để tạo độ tương phản thị giác. Đơn giản là trung tâm của phong cách hiện đại, và trọng tâm là các chi tiết. Hãy quan sát kỹ những chiếc kéo và núm cửa chất lượng cao được làm từ kim loại chải kỹ ngoài mặt bàn và sàn được làm từ đá, gỗ hoặc gạch bền.

2. Phòng tắm phong cách chiết trung

Phong cách chiết trung bao gồm một chút của tất cả mọi thứ. Một bộ sưu tập cẩn thận của các yếu tố thiết kế bao gồm trang trí của phòng tắm chiết trung . Mong đợi những điều bất ngờ trong các loại cài đặt này.

Một mô hình fleur-de-lis trong một màu vàng bất ngờ hoặc có lẽ là một đèn chùm pha lê lấp lánh với điểm nhấn vàng patin. Lựa chọn màu sắc khác thường và sự pha trộn của kết cấu, vật liệu và kết thúc là phổ biến trong phong cách này.

3. Phòng tắm phong cách hiện đại

Phòng tắm phong cách hiện đại táo bạo, mạnh mẽ, và đơn giản với các đường thẳng và sạch sẽ và không có sự lộn xộn. Các đường thẳng là một đặc điểm xác định của phòng tắm kiểu dáng hiện đại và được trưng bày trong mặt bàn, bồn rửa và thậm chí cả tác phẩm nghệ thuật.

Các vật liệu chất lượng hàng đầu như đá, sứ, gỗ tếch và đá cẩm thạch là những yếu tố phổ biến của thiết kế hiện đại, bên cạnh những mảng màu nhỏ từ nghệ thuật hoặc cây xanh tươi.

4. Phòng tắm phong cách truyền thống

Phòng tắm phong cách truyền thống nhấn mạnh sự thoải mái, chức năng và thực tế.

Màu sắc cổ điển chấm dứt thiết lập thiết kế này. Gỗ đánh bóng, màu bổ sung, và việc sử dụng kính, gạch và đá cẩm thạch là những phần không thể thiếu trong phòng tắm truyền thống.

Điển hình là tông màu trung tính, phòng tắm truyền thống thoải mái, thư giãn và hấp dẫn.

5. Phòng tắm phong cách châu Á

Phòng tắm theo phong cách châu Á được trang trí một cách tiết kiệm và tối đa hóa không gian mở, không khí và ánh sáng. Cây xanh tươi làm nổi bật không gian phòng tắm và cung cấp những chùm màu sắc và độ tương phản nhẹ nhàng.

Phòng tắm theo phong cách châu Á thường sử dụng một loạt các màu nâu mềm mại, màu be và màu kem, và có thể có sàn gỗ được đánh bóng và các điểm nhấn, đá cẩm thạch hoặc gạch.

6. Phòng tắm phong cách bãi biển

Phòng tắm phong cách bãi biển lấy tín hiệu thiết kế từ đại dương và vẻ đẹp xung quanh của nó.

Các sắc thái mát mẻ của màu xanh nước biển và nước được sử dụng để tạo hiệu ứng làm dịu và thư giãn. Trang trí trang trí có thể bao gồm vải đay, vỏ sò, cát, nghệ thuật theo chủ đề đại dương, và một loạt các màu bổ sung. Điểm nhấn màu trắng sắc nét cho vay một sức sống mới cho phòng tắm và làm nổi bật màu xanh và màu xanh lá cây mát mẻ và phảng phất.

7. Phòng tắm theo phong cách thợ thủ công

Kiểu dáng thợ thủ công đặt một sự nhấn mạnh đáng kể vào các mảnh gỗ thủ công và thủ công với mức độ chi tiết và điểm nhấn cao.

Thợ thủ công theo phong cách tủ là một ví dụ tuyệt vời của loại chi tiết phức tạp rất dễ có trong phong cách này. Chất lượng và độ bền là mục tiêu của phòng tắm Craftsman .

Các thành phần thiết kế có xu hướng có chất lượng đặc biệt và có thể bao gồm đá granit, thủy tinh và chi tiết kim loại.

8. Phòng tắm kiểu Farmhouse

Những phòng tắm kiểu nông trại rất phổ biến những ngày này. Một phần mộc mạc và một phần đất nước, với một chút tinh tế hiện đại, phòng tắm theo phong cách trang trại có đầy đủ các chi tiết độc đáo.

Cửa chuồng trượt trên đường ray là một yếu tố thiết kế phổ biến. Điển hình của phong cách này là trần nhà cao với dầm mở, số lượng lớn gỗ được đánh bóng, và nhiều chi tiết màu trắng, kính và tương phản.

9. Phòng tắm kiểu công nghiệp

Tương tự như phòng tắm theo phong cách hiện đại, phong cách công nghiệp là về sự tối giản, màu sắc táo bạo, cặp tương phản cao và một yếu tố phổ biến mát mẻ của kiểu dáng đẹp và đơn giản.

Gỗ hỗn hợp, điểm nhấn màu trắng, và mặt bàn bằng đá cẩm thạch là những yếu tố thiết kế phổ biến. Hãy chú ý đến tấm ốp tàu điện ngầm màu trắng sắc nét trong bức tranh phòng tắm chính này và cách nó tương phản rất sắc nét với gỗ màu nâu sẫm, cùng với màu nâu ấm hơn của sàn nhà.

10. Phòng tắm Địa Trung Hải

Phòng tắm chính theo phong cách Địa Trung Hải tràn ngập các chi tiết sang trọng. Thảm dệt với màu sắc phong phú tô điểm cho sàn hoặc tường. Gạch màu tự nhiên được tạo điểm nhấn bằng gỗ phong phú, màu nâu sẫm và các chi tiết kim loại sang trọng.

Hoạ tiết, ánh sáng và lượng lớn màu sắc tương phản táo bạo xác định phòng tắm kiểu Địa Trung Hải theo phong cách đặc trưng.

Nhìn tổng thể và cảm nhận của các thiết lập là khác biệt với âm nền Hy Lạp và châu Âu trên khắp không gian.

11. Phòng tắm Midcentury

Phòng tắm kiểu Midcentury sử dụng đồ nội thất cổ điển theo phong cách Eames và tô điểm cho nó bằng những vật trang trí đẹp mắt như kim loại vàng chải và gương lớn trong hình dạng độc đáo.

Các chi tiết của Kitschy Vintage với màu sắc vui nhộn là những phần không thể thiếu của vẻ ngoài và sự rung cảm của Midcentury. Phong cách midcentury sử dụng màu sắc như một điểm nhấn mạnh mẽ để thêm độ tương phản và hấp dẫn thị giác. Những dải màu trắng tươi và sắc nét được sử dụng để tạo cho môi trường này một cảm giác thanh thản.

12. Phòng tắm Scandinavia

Phòng tắm theo phong cách Scandinavia là về sự đơn giản, sang trọng và chức năng. Một sự nhấn mạnh được đặt trên các đường sạch sẽ và một thẩm mỹ thông thường không phức tạp và dễ dàng.

Màu tối và màu sáng được sử dụng theo kiểu bổ sung để thống nhất các thành phần thiết kế và tạo sự gắn kết.

Không có sự bừa bộn, trang trí và trang trí quá mức, phong cách Scandinavia gợi nhớ đến phòng tắm theo phong cách đương đại.

13. Phòng tắm theo phong cách Shabby-Chic

Phong cách shabby-chic được hoàn thiện với các chi tiết lãng mạn ngọt ngào. Một lượng lớn màu trắng đau khổ được sử dụng trong phong cách này cùng với nhiều điểm nhấn màu pastel mềm mại.

Chất liệu Lacy, hoa văn và tác phẩm nghệ thuật, điểm nhấn kim loại chải, và chi tiết ruy băng là những điểm tham quan phổ biến.

Sự nhấn mạnh vào không khí, ánh sáng và không gian mở mang đến cho khái niệm phong cách này một cảm giác sảng khoái nhẹ nhàng mời gọi sự bình tĩnh và thư giãn.

14. Phòng tắm Tây Nam

Một phòng tắm được thiết kế theo phong cách Tây Nam thường sẽ có các yếu tố của người Mỹ bản địa bên cạnh các ghi chú theo phong cách Tây Nam.

Dự kiến ​​sẽ thấy một hỗn hợp gỗ tự nhiên, thảm thêu thủ công và thảm với cảm giác bản địa, nhiều nguyên liệu thô và hoàn thiện hữu cơ, và các mặt hàng thủ công thủ công như giỏ, gốm và bình hoa.

Các bản in chi tiết và các mẫu phức tạp là đồ trang trí phổ biến trong trang trí Tây Nam.

15. Phòng tắm phong cách mộc mạc

Phòng tắm theo phong cách Rustic tương tự như phong cách Craftsman, cũng như phong cách đồng quê và trang trại.

Một sự phong phú của gỗ được nhìn thấy trong phong cách Rustic, với sự nhấn mạnh vào hoàn thiện thô và hữu cơ. Nghề thủ công là một phần bắt buộc của trang trí này, vì độ bền là một trong những mục tiêu chính của xây dựng theo phong cách Rustic.

Mong đợi các vật liệu cứng cùng với nhiều nét nghệ thuật thủ công có chất lượng hàng đầu và đơn giản trong thiết kế của họ.

16. Phòng tắm phong cách chuyển tiếp

Phòng tắm phong cách chuyển tiếp bao gồm những điều tốt nhất của cả hai thế giới trong đó phong cách sử dụng cả hai yếu tố thiết kế cũ và mới.

Gỗ, đá, thủy tinh, và hoàn thiện kỳ ​​lạ không phải là hiếm trong các loại phòng tắm. Các chi tiết độc đáo như sàn có hoa văn, kim loại tối màu và tay nắm cửa nghệ nhân đều sẽ tìm thấy một vị trí trong sơ đồ trang trí theo phong cách Chuyển tiếp.

Kiểu dáng chuyển tiếp nhằm mục đích đạt được cả chức năng và tính thực tế.

17. Phòng tắm phong cách nhiệt đới

Phòng tắm phong cách nhiệt đới thường có thiết kế thẩm mỹ đơn giản, tập trung vào những tán lá xanh tươi tốt và sự khéo léo chất lượng hàng đầu của các vật liệu được sử dụng trong toàn bộ phòng tắm.

Dự kiến ​​sẽ thấy một hòn đá kỳ lạ hoặc sàn gỗ được đánh bóng, dầm trần mở, nhiều cây xanh, và chi tiết thô với một sự tinh tế tự nhiên. Bố trí mở cung cấp nhiều ánh sáng và không gian là điển hình của những phong cách phòng tắm này.

18. Phòng tắm phong cách Victoria

Phòng tắm theo phong cách Victoria có các yếu tố thiết kế như ốp lát trang sức, điểm nhấn trang trí bằng vàng, in hoa, bồn tắm chân móng và bồn rửa chân.

Những nét trang trí phổ biến bao gồm các núm và tay cầm được sơn, thảm phức tạp, và hỗn hợp các loại gỗ và sơn hoàn thiện khác nhau.

Màu trắng nổi bật trong phòng tắm Victoria và được thể hiện mạnh mẽ thông qua đồ nội thất bằng sứ.

Các loại phòng tắm, nhà vệ sinh, một kiến ​​trúc sư giải thích

Phòng tắm có thể được phân loại thành nhiều loại khác nhau dựa trên kích thước và chức năng của chúng. Kích thước phòng tắm nhỏ nhất cho phòng tắm thường là Power Room (phòng tắm riêng) và phòng tắm nửa. Có rất nhiều biến thể tùy thuộc vào loại đồ đạc hiện diện như phòng tắm tiện ích (với thiết bị giặt ủi), phòng tắm lớn và phòng tắm có thể tiếp cận với những người gặp khó khăn về thể chất và nhiều hơn nữa.

1. Phòng tắm 3 tầng

Phòng tắm ba tầng thông thường không có ngăn được thiết kế để sử dụng cho một người tại một thời điểm. Ba đồ đạc có thể là chậu rửa, bồn cầu và buồng tắm vòi sen hoặc chậu rửa, bồn cầu và bồn tắm có hoặc không có vòi sen.

 • Có nhiều cách khác nhau để sắp xếp đồ đạc trong phòng tắm. Sự sắp xếp tốt nhất về mặt sử dụng không gian một cách hiệu quả là có ba đồ đạc liên tiếp dựa vào bức tường đối diện với cửa.
 • Đối với phòng tắm có chậu rửa ở trung tâm và nhà vệ sinh và bồn tắm / vòi hoa sen ở hai bên, kích thước tối thiểu cần có là 18 x 14 cm. Trong loại này, cửa nằm ở trung tâm của bức tường đối diện với chậu rửa.
 • Đối với phòng tắm có chậu rửa trước, sau đó là nhà vệ sinh và bồn tắm / vòi hoa sen cuối cùng, kích thước tối thiểu cần có là 19 x 13 cm (đối với loại vòi hoa sen) và 20″ x 13 cm ″ (đối với bồn tắm kiểu). Trong loại này, cửa vào nhà vệ sinh là đối diện hoặc liền kề với chậu rửa.
 • Đối với phòng tắm loại hình vuông, có buồng tắm vòi sen ở một góc và chậu rửa trên một bức tường và nhà vệ sinh trên bức tường khác, kích thước tối thiểu cần thiết là 15 cm x 16,7 cm.
 • Đối với phòng tắm hình vuông, có bồn tắm ở một góc, chậu rửa trên một bức tường và nhà vệ sinh trên bức tường khác, kích thước tối thiểu cần thiết là 15.2 x 20,3 cm.

2. Phòng tắm

 • Để tránh độ ẩm quá mức trong phòng tắm ba tầng thông thường, bồn tắm hoặc buồng tắm vòi sen được đặt trong một ngăn có cửa riêng, trong khi bồn cầu và chậu rửa được đặt trong một ngăn khác. Loại phòng tắm này mang lại sự riêng tư cho 2 người dùng sử dụng phòng tắm, đồng thời và ngăn ngừa sự tích tụ độ ẩm trong toàn bộ phòng tắm. Kích thước tối thiểu của một phòng tắm như vậy là 27 x 15.2 cm
 • Một biến thể khác là có 2 phòng tắm riêng biệt có cửa riêng – một phòng chỉ có nhà vệ sinh, (kích thước tối thiểu của Nhà vệ sinh là 9 x 12,7 cm) và phòng tắm còn lại có vòi sen / bồn tắm và chậu rửa, ( kích thước tối thiểu là 14,2 x 15 cm). Trong loại này, phòng tắm có thể trở thành một phòng thay đồ tắm kết hợp.

3. Phòng tắm cho khách

 • Còn được gọi là phòng tắm cho khách tắm, nó thường dùng để chỉ một phòng tắm hai tầng, chỉ có một Nhà vệ sinh và Bồn rửa dành cho khách. Kích thước tối thiểu của một phòng bột là 12,7 x 12,7 cm. Nó thường được đặt gần phòng khách / phòng ăn để cho phép khách dễ dàng tiếp cận.

4. Phòng tắm tiện ích

 • Phòng tắm này là một trong ba vật cố nhưng có không gian bổ sung để cho phép các chức năng khác như giặt, mặc quần áo, vv Kích thước tối thiểu của phòng tắm với buồng tắm vòi sen, chậu rửa, nhà vệ sinh và khu vực thay đồ / tủ sấy / tủ lanh / chậu rửa thêm là 16,7 x 19,3 cm và với bồn tắm, nó sẽ có ít nhất 24,3 x 16,7 cm
Một phòng tắm lớn (gia đình) có nhiều đồ đạc hơn như một chậu vệ sinh và nhiều không gian hơn để thay đồ và tủ
REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp