12 điều Con trai Con gái sinh năm 2020 sẽ không bao giờ biết

Rất có thể, nếu bây giờ bạn không cảm thấy mình già, một ngày nào đó bạn sẽ – có lẽ khi một đứa trẻ nào đó sẻ hỏi bạn về 1 tài liệu tham khảo văn hóa bạn đã từng trải qua.

12 điều Con trai Con gái sinh năm 2020 sẽ không bao giờ biết

1. Sử dụng thẻ tín dụng

Với sự phát triển của các ứng dụng thanh toán di động như Apple Pay và Google Pay trong những năm gần đây, những đứa trẻ sinh năm 2020 thậm chí có thể không biết đến khái niệm thanh toán cho một thứ gì đó bằng một miếng nhựa, chứ đừng nói đến tiền mặt.

Thay vào đó, họ có thể có nhiều khả năng vẫy điện thoại thông minh của họ tại một thiết bị thanh toán của cửa hàng. Trên thực tế, tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh đã thực hiện ít nhất một khoản thanh toán như vậy được dự đoán sẽ  tăng lên 33,6%  vào năm 2023, khi các em bé của năm 2020 sẽ bước sang tuổi 3. Hãy tưởng tượng khi chúng đủ tuổi để đăng ký tín dụng.

2. Trả tiền cho hai đường dây điện thoại

Một số người vẫn trả tiền cho cả điện thoại cố định tại nhà trên điện thoại di động, nhưng cái trước đây ngày càng trở nên ít phổ biến hơn trong khi cái sau đã tăng vọt về mức độ phổ biến. Ai  không  có điện thoại di động những ngày này?

Bạn có thể cố gắng giải thích cho những đứa trẻ ngày nay rằng biểu tượng (một chiếc điện thoại cũ) trên nút điện thoại di động mà chúng nhấn để thực hiện cuộc gọi ít nhiều giống như một chiếc điện thoại thực tế trông giống như khi dây điện thoại được buộc vào tường bằng dây. Nhưng trẻ em có lẽ sẽ không hiểu tại sao bạn cắm điện thoại vào tường.

3. Xem đồng hồ taxi

Vâng, đã có một thời gian trước Uber, đừng bao giờ bận tâm đến những chiếc xe không người lái. Chúng tôi sẽ đứng trên vỉa hè và vẫy tay khi tham gia giao thông với hy vọng ai đó trong một chiếc xe màu vàng sẽ tấp vào và cho chúng tôi đi nhờ. Và chúng tôi sẽ dành chuyến đi đó để xem một mét leo lên đến lượng tiền mặt mà chúng tôi phải vượt lên khi xe dừng lại.

Nhưng khi các dịch vụ chia sẻ đi xe như Uber và Grap đã phát triển, nó ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ để đi xe với một vài thao tác trên màn hình điện thoại thông minh của bạn mà còn để xem chi phí và trả tiền cho tài xế theo cách tương tự.

4. Đi đến Ngân hàng để chuyển tiền

Giới trẻ ngày nay có nhiều khả năng chuyển tiền cho người khác bằng một vài thao tác trên màn hình điện thoại thông minh của họ, sử dụng các ứng dụng thanh toán như Zalo, Momo.

5. Mua đĩa CD

Hãy nghĩ xem những đứa Con trai Con gái sinh năm 2020 sẽ thiếu gì: Sự hài lòng tuyệt vời khi cầm một đĩa CD nhạc mới, chưa mở mà họ đã mua trong chuyến đi mua sắm đến trung tâm mua sắm – cũng vậy, sự thất vọng khi cố gắng tìm một nơi mà bạn có thể bắt đầu xé tắt giấy bóng kính.

Những gì họ sẽ không bỏ lỡ là trả tới 100 ngàn cho một album. Họ có nhiều khả năng sẽ trả 10 ngàn một tháng, nếu nhiều như vậy, cho một thuê bao dịch vụ phát nhạc trực tuyến cho phép họ truy cập không giới hạn vào âm nhạc.

6. Mua sắm tại cửa hàng

Các em bé trai hoặc gái sinh năm 2020 ngày nay có thể không bao giờ biết khi nào chúng cần rời khỏi nhà để lấy những thứ chúng cần hoặc muốn.

Với quần áo, sách, bữa ăn, đồ chơi, thiết bị, dụng cụ và thậm chí cả đồ tạp hóa rơi ngay trước cửa nhà, họ sẽ khó tưởng tượng ra một thế giới không có máy bay không người lái – về mọi thứ.

7. Có quyền riêng tư và ẩn danh

Hình ảnh của những đứa trẻ ngày nay được đăng trên Facebook trước khi chúng mất đi mùi mới. Từ đó trở đi, hầu hết mọi thứ họ làm, ăn và nghĩ sẽ được phát trên internet – đầu tiên là bởi gia đình họ, sau đó là chính họ – và sẽ ở đó hầu như mãi mãi cho hầu như bất cứ ai nhìn thấy.

Cho dù họ sẽ học cách sử dụng thận trọng trước khi đăng mọi thứ để mọi người thấy vẫn chưa được biết.

8. Thưởng thức cà phê cũ đơn giản

Đã từng có ba lựa chọn cho cà phê: kem, đường hoặc cả hai. Bây giờ, có thể mất gần như lâu để đặt một ly mochaccino gầy gò, nửa cốc, với roi da như nó để uống.

9. Ghi nhớ số điện thoại

Chúng tôi thường ghi nhớ số điện thoại của bạn bè, gia đình và nơi làm việc để chúng tôi không phải tìm kiếm chúng trong Rolodex mỗi lần. (Rolodex là thiết bị giữ thẻ trong ảnh trên.)

Bây giờ, bạn chỉ cần nhớ chính mình, vì vậy bạn có thể đưa nó cho ai đó khi bạn gặp họ lần đầu tiên – trừ khi bạn nhận được số điện thoại của họ và gửi cho họ một văn bản thay thế.

Điện thoại di động của bạn có số của người khác – nếu không phải là địa chỉ email và ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và cỡ giày – trong bộ nhớ của họ.

10. Sử dụng danh bạ điện thoại bằng giấy

Trang trắng và trang vàng không còn ý nghĩa gì nữa. Tìm kiếm số điện thoại trên internet bằng điện thoại thông minh của bạn nhanh hơn tìm kiếm trong các trang giấy của một cuốn sách điện thoại vật lý – nếu bạn thậm chí có thể tìm thấy một số.

Nói về tốc độ: Điện thoại của bạn cũng có thể đề nghị gọi số mà nó tìm thấy cho bạn.

11. Học đánh vần

Vào thời xưa, nếu bạn không biết cách đánh vần một từ, bạn phải tìm kiếm khắp các trang của một cuốn từ điển cho đến khi bạn tìm thấy nó.

Bây giờ, bạn chỉ cần đến gần đủ để cung cấp cho trình kiểm tra chính tả của máy tính hoặc điện thoại di động một ý tưởng về những gì bạn đang tìm kiếm.

Điều gì là xấu về điều đó? Trẻ em ngày nay bỏ lỡ tất cả các từ, sự kiện và khái niệm khác mà người dùng từ điển đã học khi họ xem qua cuốn sách lớn để tìm câu trả lời.

12. Sử dụng modem điện thoại quay số

Ồ, những ngày đầu của Internet. Trước đó, bạn có thể muốn sử dụng điện thoại, nhưng phải chờ đợi vì có người khác trong nhà bạn đang buộc dây để kiểm tra email của họ.

Khi điện thoại cố định là quy tắc, modem của bạn đã sử dụng đường dây điện thoại để truy cập internet. Những modem cũ đó là những thứ kỳ lạ, thường không đáng tin cậy, đầy đèn nhấp nháy và tiếng bíp và tiếng rít kỳ lạ.

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp