10 sản phẩm cai thuốc lá tốt nhất hiện nay

Cố gắng bỏ hút thuốc nhiều lần, nhưng làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nó? Ngoài sự kiên trì và quyết tâm, cũng có thể bạn thiếu một sản phẩm cai thuốc lá phù hợp với bạn! Khi nói đến các sản phẩm cai thuốc lá được bán trên thị trường, khá nhiều chủng loại phong phú. Ví dụ, kẹo cao su cai thuốc lá và miếng dán nicotine là những sản phẩm chính làm giảm dần sự phụ thuộc của cơ thể vào nicotine, cũng như thuốc lá điện tử, thuốc lá cai thuốc lá và các sản phẩm khác. .

Do đó, lần này, chúng tôi sẽ nói chuyện với bạn về cách mua các sản phẩm cai thuốc lá và chúng tôi không mang theo một số sản phẩm cai thuốc lá hữu ích được khuyến nghị. Tôi hy vọng rằng bài viết của chúng tôi có thể cung cấp một số tài liệu tham khảo cho bạn trên con đường bỏ thuốc lá, và bỏ hút thuốc càng sớm càng tốt!

Mục lục

Cách chọn sản phẩm cai thuốc lá

Trước khi giới thiệu sản phẩm, trước tiên chúng ta hãy xem những điều cần chú ý khi chọn một sản phẩm cai thuốc lá!

Sản phẩm cai thuốc lá không có nicotine, làm thế nào để lựa chọn?

Trong số các sản phẩm cai thuốc lá không chứa nicotine, thuốc lá điện tử là lực lượng chính. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mặc dù sản phẩm này có thể bỏ hút thuốc nhưng nó vẫn còn tạo thói quen hút thuốc.

Thuốc lá điện tử: hơn 300 loại hương vị khói, để việc cai thuốc lá của bạn không còn đau đớn

Thuốc lá điện tử có thể nói là đại diện tiêu biểu của các sản phẩm cai thuốc lá. Tên tiếng Anh là vape, có mức độ phổ biến cao ở nước ngoài và ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Mặc dù nó sẽ là “khói” khi hút, nhưng thực chất nó là hơi nước, do đó sẽ không có mùi khói khó chịu, và không cần phải lo lắng về tác hại của khói thuốc lá do hút thuốc!

Một trong những điểm hấp dẫn của thuốc lá điện tử là nó có nhiều loại chất lỏng và hương vị khói. Khi bạn bỏ thuốc lá, bạn có thể từ từ nếm các hương vị khác nhau. Ngoài ra, thuốc lá điện tử cũng sẽ có “khói”, vì vậy nó có thể làm giảm cơn thèm thuốc ở một mức độ nhất định. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc lá điện tử được sử dụng trong những năm gần đây cũng có chứa nicotine, có thể làm giảm các triệu chứng cai thuốc ở một mức độ nhất định.

Làm thế nào để chọn sản phẩm cai thuốc lá nicotine?

Chọn các sản phẩm có chứa nicotine để bỏ hút thuốc có thể làm giảm hiệu quả các triệu chứng cai thuốc và giúp bỏ thuốc dễ dàng hơn. Sau khi quen với nó, bạn có thể sử dụng nó với các sản phẩm cai thuốc lá không có nicotine để giúp bạn bỏ thuốc nhanh hơn.

Nicotine bỏ thuốc lá kẹo cao su & miếng dán nicotine: tỷ lệ cai thuốc lá thành công cao

Kẹo cao su và miếng dán nicotine là dược phẩm, và các bác sĩ tại các phòng khám cai thuốc lá cũng kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Những sản phẩm này vẫn tiêu thụ nicotine trong quá trình cai thuốc lá, vì vậy rất đáng để thử bỏ thuốc lá. Sự khác biệt giữa miếng dán nicotine và kẹo cao su là miếng dán có thể cung cấp nicotine cho cơ thể trong một mẹo nhỏ, ức chế phản ứng cai, trong khi kẹo cao su nicotine chỉ có thể làm giảm triệu chứng khi xảy ra phản ứng cai.

Bạn đã bao giờ “thỉnh thoảng” có ý tưởng muốn hút thuốc ?. Tại thời điểm này, kẹo cao su nicotine cho thấy lợi thế của nó. Đề nghị bạn sử dụng hai sản phẩm cùng nhau, nhưng chú ý đến liều lượng, hãy cẩn thận khi uống quá nhiều nicotine!

Sản phẩm Lọc thuốc lá: bạn có thể dễ dàng bỏ hút thuốc khi bạn đang hút thuốc và giảm khả năng cai thuốc lá!

Miễn là sản phẩm lọc được đặt trên điếu thuốc, một lượng chất có hại nhất định như nicotine có thể được lọc ra. Nếu bạn thích hút thuốc nhưng muốn bỏ hút thuốc, sản phẩm lọc này là một lựa chọn tốt. Bơm càng nhiều, hiệu quả lọc càng rõ ràng và lõi cuối cùng có thể lọc ra 0,1 mg nicotine. Sau khi đạt được mức lọc tối đa, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó bằng cách thay đổi lõi.

Về số lượng mua của sản phẩm lọc thuốc lá và các yếu tố bộ lọc, nên chọn theo thời gian của chương trình cai thuốc lá.

Top 10 sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay

1. Kẹo ngậm cai thuốc lá Nicotinell của Mỹ

Đây là một trong những sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất của Mỹ được sản xuất thông qua tập đoàn y dược nổi tiếng thế giới Galaxosmith tại Châu Âu. Sản phẩm dưới dạng kẹo ngậm khi sử dụng làm giảm đi cảm giác thèm thuốc, tăng hiệu quả bỏ thuốc lên gấp 5 lần vì vậy được nhiều người ưa chuộng.

Thành phần của kẹo bao gồm: Nicotine 2mg, Acacia Gum (Acacia Senegal) , Acesulfame Potassium. Tác dụng của kẹo ngậm này cũng đã được kiểm chứng của rất nhiều người, khi sử dụng khiến cho ta dứt cơn thèm thuốc sau đó khi hút thuốc sẽ cảm thấy nó có mùi hôi và bắt đầu có cảm giác sợ. Từ đó khiến cho người hút thuốc cai nghiện thuốc hiệu quả. Hơn hết nó được dùng cho người nghiệm thuốc lá lâu năm cùng với việc không tái nghiện sau khi cai.

Kẹo ngậm cai thuốc lá Nicotinell của Mỹ  giá 910.000- 1.150.000đ

2. Kẹo ngậm cai thuốc lá Nhật Bản

Đây là một trong những loại kẹo ngậm cai thuốc hiệu quả nhất của Nhật Bản, cũng được chiết xuất từ các tinh chất thảo mộc, đường, siro, theanine và nicotine cùng các thành phần khác. Cơ chế hoạt động của nó chính là dùng chất nicotine có trong kẹo để áp chế cơn thèm thuốc đang “trỗi dậy”. Khi sử dụng nó có một vị ngọt đặc trưng tan biến trong khoang miệng khiến cho bạn khắc chế cơn thèm thuốc. Kiên trì sử dụng sẽ giúp bạn cai thuốc lá nhanh chóng.  

Kẹo ngậm cai thuốc màu xanh giá 160.000đ

3. Miếng dán cai thuốc lá Habitrol

Là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Novartis nổi tiếng trên thế giới được WHO là FDA công nhận về công dụng của miếng dán cai thuốc Habitrol và được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây. Được sản phẩm dựa trên cơ chế giống với các sản phẩm cai thuốc khác chính là dùng một lượng nhỏ nicotine thay thế cho Nicotine gây nghiện trong thuốc lá từ đó giảm cơn thèm thuốc.

Miếng dán được sản xuất nhờ vào công nghệ thẩm thấu thông qua miếng dan. Bạn sử dụng miếng dán sau khi thức dậy vệ sinh và dán lên vùng da ở ngực, bả vai, bắp tay, bắp đùi và lấy ra trước khi đi ngủ. Không dán đè lên vị trí hôm trước đã dán và nên luân phiên dán 2 bên trái – phải.

Công dụng của miếng dán:

 • Loại bỏ nicotine ra khỏi cơ thể bằng cách cung cấp nicotine nông độ thấp theo chiều hướng giảm dần
 • Người hút thuốc lá sẽ không còn cảm giác thèm hút thuốc trong ngày đầu tiên sử dụng
 • Thay đổi mùi vị khiến bạn khó chịu như đắng và hôi.
 • Dần dần hết cảm giác nghiện sử dụng thuốc lá.
 • Đặc biệt, sản phẩm với công dụng giúp bỏ thuốc mau chóng và công hiệu.

Miếng dán cai thuốc-lá Habitrol 21mg Mỹ giá 495.000- 600.000đ

4. Nước súc miệng cai thuốc lá Hoa Nam

Nước súc miệng tinh chất quế Hoa Nam là sản phẩm đầu tiên sản xuất theo công nghệ nano bạc tại Việt Nam hỗ trợ việc cai thuốc lá và khử mùi hôi nơi khoang miệng. Đây là sản phẩm kết hợp từ truyền thống và công nghệ hiện đại với thành phần bao gồm tinh chất quế, các ion bạc, aqua, sorbitol, propylene glycol, glyxerine, castrol oil,… tích hợp tạo nên nước súc miệng Hoa Nam.

Công dụng của nó xuất phát từ các thành phần có trong nước súc miệng. Với tinh chất quế giúp khử mùi hôi giúp hơi thở thơm mát, khử sạch vi khuẩn và các mảng bám trong khoang miệng. Ion bạc sẽ liên kết với các ADN phá vỡ cấu trúc tế bào, tiêu diệt tận gốc các vi khuẩn từ đó làm sạch khoang miệng giảm cảm giác thèm thuốc. Những thành phần còn lại vô cùng quan trọng hỗ trợ cai thuốc lá một cách nhanh chóng.

Đây là sản phẩm không chứa nicotine để giảm thèm thuốc mà nó dựa vào việc phá vỡ cấu trúc tế bào vi khuẩn hiệu quả cho việc cai thuốc. Tác dụng của nó tương tự với các sản phẩm cai thuốc khác. Bạn sử dụng sản phẩm từ 3- 5 lần/ngày sẽ tăng hiệu quả của sản phẩm.

Nước súc miệng cai thuốc Hoa Nam giá 790.000- 1.400.000đ

5. Nước súc miệng Boni Smok

Một sản phẩm xuất xứ tại Việt Nam được nhiều người sử dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt. Được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên có tác dụng với nicotine trong thuốc lá khiến cho thuốc mất đi vị “ngon” từ đó cai thuốc lá hiệu quả. Thành phần của Boni smok bao gồm kim ngân hoa, bồ công anh, cúc hoa, quế, axit citric, natri sunfat và nước cất.

Nước súc miệng nên sử dụng từ 2- 3 lần/ngày để giảm cơn thèm thuốc hiệu quả nhất. Đây là sản phẩm hiệu quả với mức giá phù hợp với kinh tế người Việt.

Nước súc miệng Boni smok giá 150.000đ/lọ 150ml

6. Xịt cai thuốc smoke out

Xịt cai thuốc Smoke out có xuất xứ từ Nga với công dụng giúp cho hơi thở thơm mát và làm sạch khoang miệng, tiêu diệt vi khuẩn trong khoang miệng và trong phổi. Sử dụng trước cơn thèm thuốc sẽ giúp bạn ngắt cơn thèm từ đó sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn cai thuốc một cách nhanh chóng.

Smoke Out có thành phần chủ yếu từ chiết xuất thực vật như rễ cây cam thảo hay chiết xuất zoophylla. Ngoài ra còn có nicotine thực vật, quả cây hòe, lá cỏ xạ hương, … Đây đều là những chiết xuất có khả năng cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

 • Chiết xuất rau má giúp cải thiện sự chú ý và khả năng làm việc.
 • Dầu bạc hà, bạch đàn, tía tô đấtlàm giảm mùi hôi miệng.
 • Nicotine y tế làm giảm triệu chứng hủy bỏ, làm giảm độ thèm thuốc.
 • Chiết xuất địa nhĩ thảo trấn an và bình thường hóa hệ thống thần kinh.

Smoke out đã được minh chứng rõ ràng hiệu quả của mình sau thời gian dài sử dụng đồng thời giảm nguy cơ ung thư phổi nhiều lần sau 5 năm sử dụng. Được sự đánh giá cao từ các chuyên gia, với sự giúp đỡ của Smoke out 93% số người thử đã bỏ thuốc trong 14 ngày mà không phải gắng sức, không bị sốc thần kinh, hết ho và thở dốc.

Smoke out giá 450.000đ

7. Thuốc xịt cai thuốc Nicorette

Nicorette là sản phẩm đã có thương hiệu tại Mỹ với các sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả của công ty Johnson USA được các nước châu Âu lựa chọn để giúp bản thân hay người thân cai thuốc hiệu quả nhưng không gây ra các biến chứng do cai thuốc đột ngột nhiều người gặp phải như mệt mỏi, chóng mặt, khó thở,…

Được sản xuất với các thành phần bao gồm nicotine, tinh chất bạc hà cùng các hợp chất khác. Các sản phẩm của Nicorette đều dựa trên việc cung cấp nicotine nồng độ thấp cho cơ thể để giảm cơn thèm thuốc từ đó bỏ thuốc hẳn. Chai xịt này có thể tích 13,2ml tương ứng cho 150 lần xịt, xịt 1- 2 lần/ giờ, mỗi lần xịt cách từ 15- 30 phút không xịt liên tục.

Đây là sản phẩm đã có chỗ đứng trên thị trường trong ngành được người tiêu dùng ưa chuộng lựa chọn và đã minh chứng hiệu quả rõ ràng với những người bỏ thuốc lá hoàn toàn sau khi sử dụng.

Chai xịt cai thuốc lá Nicorette giá 895.000- 1.015.000đ

8. Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị

Thêm một sản phẩm nước súc miệng hỗ trợ cai thuốc lá hiệu quả tại Việt Nam là nước súc miệng Thanh Nghị do công ty TNHH Quốc tế Thanh Nghị với các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên như kim ngân hoa, bồ công anh, tơm trơng, quế nhục, cam thảo, đại hồi và cồn 35- 40o. Các thành phần có tác dụng với nicotine khiến cho thuốc lá có mùi hôi, vị đắng khi hút vào từ đó dần dần khiến cho bạn mất cảm giác thèm thuốc và cai thuốc.

Bạn sử dụng vào lúc không thể nhịn thuốc được nữa, súc trong vòm họng trong khoảng 1 phút ngước lên cho nó thấm vào chân răng cho đến khi cảm thấy vị khét khét thì nhổ ra và không súc lại bằng nước khác hay ăn uống gì khác trong 15p sau khi súc bằng nước súc miệng cai thuốc này.

Làm đúng theo hướng dẫn sẽ có hiệu quả từ 5- 7 ngày giúp bạn giảm thèm thuốc nhanh chóng và cai được thuốc nếu kiên trì sử dụng.

Nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị giá 250.000- 300.000đ

9. Kẹo cai thuốc lá Nicorette

Tiếp tục trong danh sách 10 sản phẩm cai thuốc lá hiệu quả nhất hiện nay là kẹo ngậm cai thuốc Nicorette đến từ công ty y dược Johnson của Mỹ. Thành phần của kẹo bao gồm tinh chất bạc hà và nicotine giống như các loại khác của Nicorette. Sử dụng theo chỉ dẫn của mỗi loại, vưới loại 4mg nicotine thì sử dụng cách 1-2 giờ cho các lần dùng trong 6 tuần đầu tiên, 3 tuần tiếp theo sử dụng cách 2- 4 giờ và các tuần tiếp theo thì 4- 8 giờ. Loại 4mg thích hợp sử dụng cho người hút 15 điếu thuốc mỗi ngày.

Đây là sản phẩm hỗ trợ cai thuốc nhanh chóng giúp bạn lấy lại sức khỏe cho mình và không gây ra các tác dụng phụ do bỏ thuốc nhanh chóng.

Kẹo cai thuốc lá Nicorette của Mỹ giá 950.000đ- 1.025.000đ

10. Kẹo cai thuốc lá Niquitin 4mg của Mỹ

Đây là sản phẩm có thành phần và cách sử dụng tương tự với kẹo cai thuốc Nicorette ở trên. Nó hỗ trợ giảm cơn thèm thuốc bằng lượng nicotine thấp thay thế cho nicotine có trong thuốc lá.

Kẹo ngậm cai thuốc Niquitin giá 890.000- 1.020.000đ

Trên đây là top 10 sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá tốt nhất hiện nay có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Nga, Nhật Bản và Việt Nam đã được kiểm nghiệm và minh chứng kết quả bởi người sử dụng và các chuyên gia. Những sản phẩm hỗ trợ cai thuốc trên đây khi sử dụng bạn cần lưu ý:

 • Không sử dụng cho phụ nữ có thai, có ý định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Bị các bệnh về dạ dày.
 • Hạn chế sử dụng các chất kích thích trong thời gian cai thuốc như cafein, rượu bia sẽ làm giảm hiệu quả.
 • Kiên trì trong quá trình sử dụng sản phẩm cai thuốc.
 • Thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng không lạm dụng thuốc sẽ bị lờn thuốc.

Sau đó, hãy xem danh sách các sản phẩm cai thuốc lá hữu ích dưới dạng bảng xếp hạng! Chúng tôi đã biên soạn một sự kết hợp của các sản phẩm cai thuốc lá đôi khi không có nicotine và có nicotine, vui lòng chọn theo nhu cầu của bạn.

Tác hại của việc hút thuốc lá và lợi ích sức khỏe của việc bỏ thuốc lá

Khói thuốc lá có chứa những hóa chất độc hại nào?

Khói thuốc lá chứa nhiều hóa chất có hại cho cả người hút thuốc và người không hút thuốc. Hít thở ngay cả một chút khói thuốc lá có thể gây hại.

Trong số hơn 7.000 hóa chất trong khói thuốc lá, ít nhất 250 được biết là có hại, bao gồm hydro cyanide , carbon monoxide và ammonia.

Trong số 250 hóa chất gây hại được biết đến trong khói thuốc lá, ít nhất 69 có thể gây ung thư. Những hóa chất gây ung thư này bao gồm các chất sau:

 • Acetaldehyd
 • Asen
 • Benzen
 • Beryllium (một kim loại độc hại)
 • 1,3 chứ Butadiene (một loại khí độc hại)
 • Cadmium (một kim loại độc hại)
 • Chromium (một nguyên tố kim loại)
 • Cumene
 • Ôxít etylen
 • Formaldehyd
 • Niken (một nguyên tố kim loại)
 • Polonium-210 (một nguyên tố hóa học phóng xạ)
 • Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs)
 • Vinyl clorua

Một số vấn đề sức khỏe do hút thuốc lá là gì?

Hút thuốc là 1 trong số các nguyên nhân hàng đầu gây tử vong sớm. Hút thuốc lá và tiếp xúc với khói thuốc lá gây ra khoảng 40.000 ca tử vong sớm mỗi năm tại Việt Nam. Trong số những trường hợp tử vong sớm, khoảng 36% là do ung thư, 39% là do bệnh tim và đột quỵ và 24% là do bệnh phổi. Tỷ lệ tử vong ở những người hút thuốc cao hơn khoảng ba lần so với những người chưa bao giờ hút thuốc.

Hút thuốc gây hại cho gần như mọi cơ quan và hệ thống cơ quan trong cơ thể và làm giảm sức khỏe tổng thể của một người. Hút thuốc gây ung thư phổi, thực quản, thanh quản, miệng, cổ họng, thận, bàng quang, gan, tuyến tụy, dạ dày, cổ tử cung, đại tràng và trực tràng, cũng như bệnh bạch cầu tủy cấp tính.

Hút thuốc cũng gây ra bệnh tim, đột quỵ, phình động mạch chủ (một quả bóng giống như phình ở một động mạch ở ngực), bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) ( viêm phế quản mãn tính và bệnh khí thũng ), đái tháo đường , loãng xương , viêm khớp dạng thấp, tuổi liên quan đến thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể , và làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn ở người lớn. Những người hút thuốc có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi , lao và nhiễm trùng đường thở khác cao hơn. Ngoài ra, hút thuốc gây viêm và làm suy yếu chức năng miễn dịch.

Nguồn en.wikipedia.org

Kể từ những năm 1960, nguy cơ phát triển ung thư phổi hoặc COPD của người hút thuốc thực sự tăng so với những người không hút thuốc, mặc dù số lượng thuốc lá tiêu thụ trên mỗi người hút thuốc đã giảm. Cũng đã có những thay đổi theo thời gian trong loại người hút thuốc ung thư phổi phát triển – sự suy giảm ung thư biểu mô tế bào vảy nhưng sự gia tăng mạnh mẽ của ung thư biểu mô tuyến . Cả hai sự thay đổi này có thể là do những thay đổi trong thiết kế và thành phần của thuốc lá, trong cách chữa bệnh của lá thuốc lá và cách người hút thuốc hít sâu khói thuốc lá và chất độc có trong đó.

Hút thuốc làm cho phụ nữ khó mang thai hơn. Một người hút thuốc có thai có nguy cơ sảy thai cao hơn, mang thai ngoài tử cung , sinh con quá sớm và có cân nặng khi sinh thấp bất thường, và sinh con bị sứt môi. Một phụ nữ hút thuốc trong hoặc sau khi mang thai làm tăng nguy cơ tử vong ở trẻ sơ sinh do Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh. Đàn ông hút thuốc có nguy cơ rối loạn cương dương cao hơn.

Thời gian hút thuốc của người hút thuốc càng lâu, khả năng họ bị tổn hại do hút thuốc càng cao, bao gồm cả cái chết sớm hơn. Nhưng bất kể tuổi tác của họ, người hút thuốc có thể giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả ung thư, bằng cách bỏ thuốc lá.

Những rủi ro của khói thuốc lá đối với những người không hút thuốc là gì?

Khói thuốc lá (còn gọi là khói thuốc lá môi trường, hút thuốc không tự nguyện và hút thuốc lá thụ động) là sự kết hợp giữa khói thuốc sidestream khói (khói được tạo ra bởi một sản phẩm thuốc lá đang cháy) và khói thuốc lá chính thống (khói thuốc của người hút thuốc).

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, Chương trình Chất độc Quốc gia Hoa Kỳ, Tổng cục Phẫu thuật Hoa Kỳ và Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã phân loại khói thuốc lá là một chất gây ung thư ở người (tác nhân gây ung thư). Hít phải khói thuốc lá gây ung thư phổi ở người lớn không hút thuốc. Khoảng 7.300 ca tử vong do ung thư phổi xảy ra mỗi năm ở những người không hút thuốc ở người trưởng thành ở Hoa Kỳ do tiếp xúc với khói thuốc lá. Bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ ước tính rằng sống chung với người hút thuốc làm tăng cơ hội phát triển ung thư phổi từ 20 đến 30%.

Hút thuốc thụ động gây bệnh và tử vong sớm ở người lớn và trẻ em không hút thuốc. Tiếp xúc với khói thuốc kích thích đường hô hấp và có tác động có hại ngay lập tức đến tim và mạch máu của một người. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ước tính khoảng 25 đến 30%. Tại Hoa Kỳ, việc tiếp xúc với khói thuốc lá được ước tính sẽ gây ra khoảng 34.000 ca tử vong do bệnh tim mỗi năm. Tiếp xúc với khói thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ từ 20 đến 30%. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ sinh con với trọng lượng giảm nhẹ.

Trẻ em tiếp xúc với khói thuốc lá có nguy cơ mắc SIDS, nhiễm trùng tai, cảm lạnh, viêm phổi và viêm phế quản. Tiếp xúc với khói thuốc lá cũng có thể làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng hen suyễn ở những trẻ bị hen suyễn. Tiếp xúc với khói thuốc làm chậm sự phát triển của phổi trẻ em và có thể khiến chúng ho, khò khè và cảm thấy khó thở.

Hút thuốc có gây nghiện không?

Hút thuốc rất gây nghiện. Nicotine là thuốc chủ yếu gây nghiện cho một người nghiện các sản phẩm thuốc lá, bao gồm cả thuốc lá. Nghiện thuốc lá và các sản phẩm thuốc lá khác mà nicotine gây ra tương tự như nghiện được sản xuất bằng cách sử dụng các loại thuốc như heroin và cocaine. Nicotine có mặt tự nhiên trong cây thuốc lá. Nhưng các công ty thuốc lá cố tình thiết kế thuốc lá để có đủ nicotine để tạo và duy trì nghiện.

Lượng nicotine đi vào cơ thể được xác định theo cách một người hút sản phẩm thuốc lá và nội dung và thiết kế nicotine của sản phẩm. Nicotine được hấp thụ vào máu qua niêm mạc miệng và phổi và đi đến não trong vài giây. Uống thuốc lá thường xuyên hơn và sâu hơn làm tăng lượng nicotine được cơ thể hấp thụ.

Các sản phẩm thuốc lá khác, chẳng hạn như thuốc lá không khói hoặc thuốc lào, có hại và gây nghiện không?

Tất cả các dạng thuốc lá đều có hại và gây nghiện. Không có sản phẩm thuốc lá an toàn.

Ngoài thuốc lá, các hình thức khác của thuốc lá bao gồm thuốc lá không khói , xì gà.

 • Thuốc lá không khói : Thuốc lá không khói là loại thuốc lá không bị đốt cháy. Nó bao gồm thuốc lá nhai , thuốc lá uống, thuốc lá nhổ hoặc nhổ, nhúng, nhai, hít, thuốc lá hòa tan và hít. Thuốc lá không khói gây ra miệng (miệng, lưỡi, má và nướu), ung thư thực quản và tuyến tụy và cũng có thể gây ra bệnh nướu và bệnh tim.
 • Xì gà : Chúng bao gồm xì gà cao cấp, xì gà ít lọc (LFC) và xì gà. LFC giống với thuốc lá, nhưng cả LFC và xì gà có thể đã thêm hương vị để tăng sức hấp dẫn đối với thanh thiếu niên và thanh niên. Hầu hết các loại xì gà được cấu tạo chủ yếu từ một loại thuốc lá (được xử lý bằng không khí và lên men), và có màng bọc lá thuốc lá. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khói xì gà chứa hàm lượng hóa chất độc hại cao hơn khói thuốc lá, mặc dù không giống như khói thuốc lá, khói xì gà thường không được hít vào. Hút xì gà gây ung thư khoang miệng, thanh quản, thực quản và phổi. Nó cũng có thể gây ung thư tuyến tụy. Hơn nữa, những người hút xì gà hàng ngày, đặc biệt là những người hít phải, có nguy cơ mắc bệnh tim và các loại bệnh phổi khác.

Có hại khi chỉ hút một vài điếu thuốc mỗi ngày?

Không có mức độ an toàn của hút thuốc. Hút thuốc thậm chí chỉ một điếu thuốc mỗi ngày trong suốt cuộc đời có thể gây ra các bệnh ung thư liên quan đến hút thuốc (phổi, bàng quang và tuyến tụy) và tử vong sớm.

Những lợi ích sức khỏe ngay lập tức của việc bỏ hút thuốc là gì?

Những lợi ích sức khỏe ngay lập tức của việc bỏ hút thuốc là rất đáng kể:

 • Nhịp tim và huyết áp , cao bất thường trong khi hút thuốc, bắt đầu trở lại bình thường.
 • Trong vòng vài giờ, mức độ carbon monoxide trong máu bắt đầu giảm. (Carbon monoxide làm giảm khả năng mang oxy của máu.)
 • Trong một vài tuần, những người bỏ hút thuốc đã cải thiện lưu thông, sản xuất ít đờm và không ho hay khò khè thường xuyên.
 • Trong vài tháng bỏ thuốc, mọi người có thể mong đợi những cải thiện đáng kể về chức năng phổi.
 • Trong một vài năm bỏ thuốc, mọi người sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác thấp hơn so với việc họ tiếp tục hút thuốc.

Những lợi ích sức khỏe lâu dài của việc bỏ hút thuốc là gì?

Bỏ hút thuốc làm giảm nguy cơ ung thư và nhiều bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tim và COPD , do hút thuốc.

Dữ liệu từ Khảo sát phỏng vấn sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ cho thấy những người bỏ hút thuốc, bất kể tuổi tác, ít có khả năng tử vong vì bệnh liên quan đến hút thuốc hơn những người tiếp tục hút thuốc. Những người hút thuốc bỏ thuốc trước 40 tuổi giảm khoảng 90% khả năng tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc, và những người bỏ thuốc ở tuổi 45-54 sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm khoảng 2/3.

Bất kể tuổi tác của họ, những người bỏ hút thuốc có tuổi thọ đáng kể, so với những người tiếp tục hút thuốc. Dữ liệu từ Khảo sát phỏng vấn sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ cũng cho thấy những người bỏ thuốc trong độ tuổi

 • Từ 25 đến 34 sống lâu hơn khoảng 10 năm
 • Từ 35 đến 44 sống lâu hơn khoảng 9 năm
 • Từ 45 đến 54 sống lâu hơn khoảng 6 năm
 • Từ 55 đến 64 sống lâu hơn khoảng 4 năm

Theo Tạp chí Y học New England 2013

Ngoài ra, một nghiên cứu theo dõi một nhóm lớn những người từ 70 tuổi trở lên cho thấy ngay cả những người hút thuốc bỏ thuốc lá ở độ tuổi 60 cũng có nguy cơ tử vong thấp hơn trong quá trình theo dõi so với những người hút thuốc tiếp tục hút thuốc.

Bỏ thuốc lá có làm giảm nguy cơ mắc và chết vì ung thư?

Đúng. Bỏ hút thuốc làm giảm nguy cơ phát triển và tử vong do ung thư và các bệnh khác do hút thuốc. Mặc dù không bao giờ là quá muộn để hưởng lợi từ việc bỏ thuốc lá, nhưng lợi ích là lớn nhất trong số những người bỏ thuốc ở độ tuổi trẻ hơn.

Nguy cơ tử vong sớm và cơ hội phát triển và tử vong do ung thư liên quan đến hút thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm số năm người hút thuốc, số lượng thuốc lá hút mỗi ngày và độ tuổi người đó bắt đầu hút thuốc .

Có quan trọng đối với người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư để bỏ hút thuốc?

Bỏ hút thuốc giúp cải thiện tiên lượng của bệnh nhân ung thư. Đối với bệnh nhân mắc một số bệnh ung thư, bỏ hút thuốc tại thời điểm chẩn đoán có thể làm giảm nguy cơ tử vong từ 30% đến 40%. Đối với những người đã phẫu thuật, hóa trị hoặc các phương pháp điều trị khác, bỏ hút thuốc giúp cải thiện khả năng chữa lành và đáp ứng với liệu pháp của cơ thể.

Nó cũng làm giảm nguy cơ viêm phổi và suy hô hấp. Ngoài ra, bỏ hút thuốc có thể làm giảm nguy cơ ung thư sẽ tái phát, ung thư thứ hai sẽ phát triển hoặc người đó sẽ chết vì ung thư hoặc các nguyên nhân khác.

Tóm tắt

Sau khi đọc điều này, có ngạc nhiên khi các loại sản phẩm cai thuốc lá rất phong phú? Trên thực tế, các sản phẩm cai thuốc lá đã liên tục đổi mới để đáp ứng nhu cầu của những người hút thuốc ở các thời đại khác nhau.

Và những sản phẩm này ngày càng trở nên giống “thật” hơn. Nếu bạn cũng đang có kế hoạch bỏ hút thuốc, hoặc nếu bạn đang bỏ hút thuốc, vui lòng tham khảo bài viết của chúng tôi để chọn một vật phẩm để giúp bỏ hút thuốc, và nhanh chóng bỏ hút thuốc.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp