10 loại đèn LED chiếu sáng để trang trí, âm trần khác nhau (Hướng dẫn mua hàng)

Đèn LED là trung tâm của ánh sáng. Chúng tươi sáng, tồn tại mãi mãi và sử dụng ít năng lượng hơn nhiều. Chúng cũng là công nghệ chiếu sáng mới nhất liên quan đến việc tích hợp với công nghệ chiếu sáng thông minh. Ngày càng có nhiều ngôi nhà dựa vào ánh sáng LED … chưa kể rất nhiều thứ khác như xe cộ, đèn xe đạp và nhiều thứ khác. Đọc hướng dẫn chiếu sáng LED mở rộng này để tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về các loại đèn LED khác nhau.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, đèn LED dân dụng sử dụng năng lượng ít hơn 75% so với đèn sợi đốt . Theo thời gian, điều đó có thể dẫn đến một lượng năng lượng tiết kiệm thiên văn nếu bạn đánh đồng tất cả các ngôi nhà sử dụng ánh sáng LED trên thế giới. Và với sự phổ biến của ánh sáng LED không ngừng phát triển, nhiều loại đèn LED khác nhau đã được tạo ra trong những năm qua.

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về các loại đèn LED khác nhau, bao gồm cả những gì chúng được sử dụng, lợi ích của chúng và cách chúng so sánh với các loại đèn khác.

1. Đèn LED mini

Đèn LED mini

Dựa vào cách công nghệ xung quanh ánh sáng LED đã trở nên rất tiên tiến trong thập kỷ qua hoặc lâu hơn, những chiếc đèn này ngày càng nhỏ gọn hơn. Điều đó đang được nói, một trong những loại đèn LED phổ biến hiện nay là đèn LED thu nhỏ, bao gồm đèn LED chip, nano và pico.

Những đèn này cực kỳ nhỏ và thường có một màu hoặc hình dạng duy nhất. Các ứng dụng phổ biến mà chúng ta thấy các đèn thu nhỏ này nằm trong điều khiển từ xa, máy tính và điện thoại di động.

Và với thiết kế ít phức tạp hơn và kích thước cực nhỏ, những đèn này có thể dễ dàng được đặt trên bảng mạch mà không cần một thiết bị được sử dụng để kiểm soát nhiệt. Điều này làm cho những chiếc đèn này hoàn hảo cho các ngành công nghệ tiên tiến trên toàn cầu. Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là các đèn này có ba loại khác nhau:

 • Tiêu chuẩn
 • Dòng điện thấp
 • Sản lượng cực cao

Cho dù bạn sử dụng loại nào, bạn vẫn có thể tìm ra giải pháp dựa trên nhu cầu cụ thể của mình; tất cả chúng đều khác nhau về điện áp, dòng điện và tổng công suất.

2. Đèn LED dành riêng cho ứng dụng

Đèn LED có thể được xây dựng theo cách để giải quyết các nhu cầu cụ thể của thiết bị hoặc người dùng. Điều đó đang được nói, đèn LED dành riêng cho ứng dụng rất phổ biến do khả năng của chúng được cá nhân hóa phù hợp. Tuy nhiên, các đèn LED dành riêng cho ứng dụng này được phân loại theo các loại sau:

 • Thắp sáng
 • Chữ và số
 • RGB hoặc đỏ xanh xanh
 • Bi-Color và Tri-Color
 • Nhấp nháy

3. Đèn LED công suất cao

Đèn pha ô tô có đèn LED

Khi việc tìm kiếm thêm năng lượng đã dẫn đến sự mở rộng của ngành công nghiệp LED, đèn LED công suất cao đã được tạo ra để phù hợp với nhu cầu của mọi người trên toàn thế giới. Do sự gia tăng của công nghệ xung quanh điốt, đèn LED công suất cao đã ra đời.

Những đèn LED này tạo ra sản lượng cao hơn nhiều so với các loại khác trên thị trường nhờ khả năng cung cấp số lượng lumens cao hơn. Ngoài ra, điều quan trọng là phải hiểu rằng các đèn công suất cao này có thể thay đổi dựa trên:

 • Độ sáng
 • Bước sóng
 • Vôn

Vì vậy, chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì với tất cả sức mạnh này trong một thiết bị nhỏ như vậy, liệu những đèn LED này có bị quá nóng không? Để hạn chế nhiệt được tạo ra bởi các đèn mạnh này, bạn nên luôn luôn kết nối các đèn LED này với vật liệu hấp thụ nhiệt, có thể giúp giữ nhiệt tăng cao. Điều này sẽ ngăn đèn LED cháy hết, và nó cũng cho phép nó hoạt động hiệu quả trong thời gian dài hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang ở trong thị trường cho một đèn LED công suất cao, thì bạn nên hoàn toàn xem xét những gì bạn sẽ sử dụng để kiểm soát nhiệt. Đèn phải đi kèm với hướng dẫn sử dụng giúp bạn hiểu được giới hạn nhiệt độ với thiết bị, vì vậy tốt nhất bạn nên chú ý đến điều này để giữ an toàn và kéo dài tuổi thọ của đèn LED. Ngay cả khi công ty chiếu sáng tuyên bố rằng đèn LED của họ có công suất cao và sẽ hoạt động mãi mãi mà không có vấn đề gì, bạn nên luôn luôn thận trọng và đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng giữa công suất nhiệt và kiểm soát nhiệt. Điều này có thể đảm bảo:

 • Sử dụng tốt hơn đèn của bạn
 • Ít lãng phí năng lượng
 • Yên tâm
 • Nhiệt độ ít hơn không mong muốn xung quanh các đèn này
 • Cơ hội bắt lửa thấp hơn
 • Tuổi thọ dài hơn cho đèn của bạn
 • Sử dụng hiệu quả hơn

Mặc dù những chiếc đèn công suất cao này tỏa nhiệt rất nhiều và có thể gây nguy hiểm, nhưng công nghệ xung quanh những chiếc đèn này đã đi một chặng đường dài và chúng rất hiệu quả và an toàn trong thời đại ngày nay. Thông thường bạn sẽ tìm thấy những đèn LED này trong đèn công suất cao, đèn pha, đèn pha xe hơi, và trong các ứng dụng công nghiệp và cơ khí.

4. Đèn LED chữ và số

Đèn LED chữ và số

Đây là một hình thức chiếu sáng LED phổ biến khác, thường thấy trên các đồng hồ kỹ thuật số cũ. Tuy nhiên, sự phổ biến của công nghẹ LED này đã giảm trong những năm qua do những tiến bộ trong ngành. Các loại đèn LED khác nhau ngày nay sử dụng ít năng lượng hơn và linh hoạt hơn về mặt hình ảnh.

Nhưng để thực sự hiểu về đèn LED chữ và số, điều quan trọng là phải hiểu bốn loại khác nhau ngoài kia, bao gồm:

a. 7 đoạn

Loại đèn LED chữ và số này chỉ có thể xử lý một bộ chữ cái cụ thể và tất cả các số. Điều này làm cho khả năng của loại này hơi hạn chế, nhưng vẫn có thể rất hữu ích.

b. 4 và 16-Phân đoạn

Các loại này, còn được gọi là màn hình sao nổ, hoạt động hiệu quả khi chúng có thể bao quát toàn bộ bảng chữ cái La Mã bằng chữ in hoa, bao gồm khả năng hiển thị các số từ 0 đến 9. Các loại 4 và 16 về cơ bản là giống nhau, nhưng sự khác biệt duy nhất là mô hình 16 đoạn có một điểm dừng ở thanh trên cùng và dưới cùng, giúp tăng cường hình ảnh về cách các nhân vật xuất hiện.

c. Ma trận

Matrix là loại đèn LED chữ và số thông minh nhất và linh hoạt nhất. Nó có thể xử lý các từ viết thường, các từ viết hoa, mỗi số và nhiều ký hiệu.

5. Đèn LED chiếu sáng

Phòng khách có đèn trần LED
Đèn có đèn LED

Tất nhiên, đèn LED chiếu sáng là loại đèn LED được biết đến nhiều hơn. Điều đó đang được nói, có một loạt các kích cỡ và hình dạng của đèn LED chiếu sáng. Một số ví dụ bao gồm đèn chiếu sáng, thanh LED và đèn LED. Nhưng như chúng tôi đã nói trước đây về các đèn LED khác, nhiệt độ cũng là một vấn đề ở đây.

Tuy nhiên, nhiều nhà sản xuất đã tìm ra giải pháp giúp chống lại vấn đề nóng này. Họ đã sử dụng thân gốm và nhôm xung quanh những bóng đèn này liên quan đến vây mở rộng khu vực mà nhiệt có thể thoát ra. Và với nhiều mục đích khác nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng loại ánh sáng này, các hình thức kiểm soát nhiệt khác nhau rất nhiều cho chiếu sáng LED.

6. Đèn LED xanh đỏ (RGB)

Đèn chiếu sáng LED Onforu 4 Pack 20W RGB với điều khiển từ xa, Đèn pha thay đổi màu thay đổi màu nước IP66, 16 màu 4 chế độ Đèn rửa tường, Chiếu sáng trang trí sân vườn ngoài trời trong nhà

Những đèn LED này hoạt động bằng sự kết hợp của các bộ phát màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Ba đèn này được kết hợp theo nhiều cách khác nhau để tạo ra màu sắc yêu cầu. Và với sự tinh tế của các bộ điều khiển ngày nay, về cơ bản, bất kỳ loại màu nào cũng có thể được tạo ra bởi đèn LED RGB.

Loại đèn LED này là một trong những loại linh hoạt nhất có sẵn nhờ vào khả năng điều khiển tuyệt vời trong tay người dùng. Điều này hoạt động vì các mạch điện tử được sử dụng để kiểm soát sự khuếch tán và hỗn hợp của các màu. Với mức độ kiểm soát và tùy chỉnh cao này, đèn LED RGB thường được sử dụng làm chỉ báo trạng thái. đèn nhấn, và cho các chương trình ánh sáng và hiển thị video. Việc sử dụng và khả năng của các đèn này khác nhau nhiều hơn và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau.

7. Đèn LED nhấp nháy

Bộ đèn xe đạp sạc Akale, đèn LED xe đạp siêu sáng phía trước và phía sau, 4 tùy chọn chế độ ánh sáng, pin lithium 650mah, đèn pha xe đạp, chống nước IPX4, 2 cáp USB 3 dây đeo

Loại đèn LED này thường được sử dụng để thu hút sự chú ý của mọi người. Mặc dù các đèn này có thể trông giống như đèn LED tiêu chuẩn của bạn, nhưng cơ chế bên trong của các đèn này phức tạp hơn. Những đèn này hoạt động với sự trợ giúp của một mạch tích hợp, giúp nhấp nháy ánh sáng thích hợp ở tần số yêu cầu.

Những loại đèn LED này rất dễ sử dụng và nhiều loại có thể nối với nguồn kết nối trực tiếp mà không cần điện trở nối tiếp. Những đèn LED này thường được sử dụng cho biển báo sáng và cũng được sử dụng bởi các phương tiện và đèn xe đạp.

8. Bi-Color và Tri-Color

Một vài loại đèn LED tương tự khác là mô hình hai màu và ba màu. Bên trong đèn LED hai màu, có hai khuôn phát sáng, bao gồm ba dây dẫn và cực âm hoặc cực dương chung. Ngoài ra, đèn LED hai màu sử dụng hệ thống dây song song ngược, đó là khi một trong các dây chuyển tiếp và một dây lùi. Điều đó đang được nói, chỉ có một người chết có thể ở bất cứ thời điểm nào.

Để tạo ra các màu khác nhau, điều này được thực hiện bằng dòng chảy xen kẽ giữa hai khuôn riêng biệt. Nếu bạn tăng dòng chảy thay thế có tần số cao hơn, thì màu thứ ba có thể được tạo ra và nó sẽ xuất hiện như thể hai đèn được bật cùng lúc.

Đối với đèn LED ba màu, chúng cũng hoạt động với hai khuôn phát sáng trong một vỏ. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là đèn ba màu liên quan đến ba đạo trình với hai đạo trình bên ngoài ở hai bên của một đạo trình trung tâm. Cấu trúc này cho phép cả hai khuôn được thắp sáng đồng thời hoặc riêng biệt, dẫn đến khả năng hiển thị màu thứ ba.

Ngoài ra, trong khi chúng tôi thảo luận về thiết kế phổ biến chỉ sử dụng cực âm, có các loại ba màu ngoài kia với cả cấu hình cực âm và cực dương.

Các câu hỏi thường gặp

Hiểu mọi thứ về ánh sáng LED có thể khó khăn. Để giúp bạn tìm hiểu thêm về đèn LED, chúng tôi đã cung cấp một số câu trả lời cho một số câu hỏi thường gặp. Xem bên dưới:

Đèn LED khác với đèn khác như thế nào?

So với các loại đèn thông thường khác như bóng đèn sợi đốt và CFL, có một số khác biệt chính cần xem xét về đèn LED. Một số trong số này bao gồm:

Nguồn sáng

Kích thước của đèn LED cực nhỏ nhỏ như một hạt muối biển. Và nguồn sáng được tạo ra bởi hỗn hợp các đèn LED đỏ, lục và lam được sử dụng để tạo ra ánh sáng trắng.

Định hướng

Hướng phát ra từ đèn LED là điều làm cho các loại đèn này trở nên khác biệt. Ánh sáng của chúng được phát ra theo một hướng cụ thể, làm giảm nhu cầu về gương phản xạ và bộ khuếch tán. Đây là những gì bẫy ánh sáng. Với các loại ánh sáng khác, ánh sáng của nó phải được phản xạ theo một hướng nhất định, điều này khiến phần lớn ánh sáng đó bị lãng phí và thậm chí có thể không bao giờ rời khỏi vật cố.

Nhiệt

Một lợi ích rất lớn của ánh sáng LED là nó tỏa ra ít nhiệt hơn so với các phương án chiếu sáng. Để cung cấp một so sánh, bóng đèn sợi đốt giải phóng 90% năng lượng của chúng thông qua nhiệt trong khi đèn LED giải phóng ít hơn nhiều.

Đèn LED thường được sử dụng ở đâu?

Đèn LED được sử dụng mỗi giây cho hàng triệu ứng dụng trên toàn cầu. Với nhiều lợi ích, mọi người đang tiết kiệm tiền và tận dụng nhiều lợi ích cho nhiều mục đích. Kiểm tra nơi những đèn này thường được sử dụng:

Thương mại và công nghiệp

Với chất lượng định hướng và tiết kiệm năng lượng của đèn LED, chúng được sử dụng rộng rãi cho mục đích công nghiệp và thương mại. Người ta thường thấy những đèn này được sử dụng làm đèn đường, trong chiếu sáng nhà để xe, trong tủ lạnh và trong các khu vực chiếu sáng bên ngoài.

Ánh sáng nhà bếp

Vì đèn LED nhỏ và định hướng, chúng cũng hoạt động cực kỳ tốt trong nhà bếp . Bạn thường có thể nhìn thấy những chiếc đèn này dưới tủ để chiếu sáng mặt bàn, vì chúng hoạt động tốt để đọc công thức nấu ăn và nấu ăn.

Bóng đèn tiêu chuẩn quanh nhà

Khi đèn sợi đốt từng là tiêu chuẩn, ánh sáng LED đã khiến các hộ gia đình bị bão. Sau khi chủ nhà đã biết về chất lượng tiết kiệm năng lượng của ánh sáng LED, nhiều người đang chọn thay thế bóng đèn lỗi thời của họ bằng các mô hình mới hơn. Với những cải tiến về tiết kiệm năng lượng và hiệu suất, việc chuyển đổi bóng đèn hàng ngày của bạn sang đèn LED là không có gì phải đắn đo. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiểm tra nhãn trên đồ đạc của mình để đảm bảo đèn LED có thể được sử dụng với chúng Đồ đạc cũ hơn có thể bị hạn chế về khả năng và đầu ra nguồn.

Đèn ngày lễ

Trước đây, mọi người trên khắp thế giới đều sử dụng đèn chiếu sáng ngày lễ không tiết kiệm năng lượng và tỏa nhiệt rất nhiều. Nhưng một khi đèn LED chiếu vào thế giới chính, chúng là một sự thay thế tốt hơn nhiều cho việc trang trí. Và cho rằng đèn Giáng sinh ở lại mỗi đêm hàng giờ hàng giờ, tiết kiệm năng lượng thực sự có thể xếp chồng lên nhau với đèn LED. Kiểm tra nhiều lợi ích hơn nữa của việc chuyển sang ánh sáng LED trong những ngày lễ:

 • Đèn LED mát hơn nhiều, làm giảm cơ hội cháy.
 • Những đèn này cũng bền hơn nhiều và sẽ không dễ vỡ như các loại khác
 • Nhiều đèn LED có thể được cung cấp bởi một ổ cắm mà không bị quá tải
 • Đèn LED cũng kéo dài rất lâu và thậm chí có thể hoạt động 40 năm kể từ bây giờ

Chuyển sang đèn LED cho ngày lễ có thể cung cấp cho bạn khoản tiết kiệm bạn cần trong mùa mua quà đắt tiền.

Xe và xe đạp

Đèn LED được sử dụng trong chiếu sáng trên xe và xe đạp. Tôi yêu đèn LED nhấp nháy của tôi trên xe đạp của tôi. Chúng siêu sáng và tồn tại trong một thời gian dài.

Đèn LED có hoạt động trong bất kỳ vật cố nào không?

Khi công nghệ LED ngày càng tiên tiến hơn mỗi ngày, hầu hết các đèn LED có thể được sử dụng trong bất kỳ vật cố định nào. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế để xem xét. Các ổ cắm tiêu chuẩn như E26 và E12 có thể có bóng đèn LED, nhưng các ổ cắm khác chưa ở trên cùng một chiếc thuyền. Trước khi thay đổi bóng đèn của bạn thành đèn LED, bạn nên thực hiện nghiên cứu của mình để đảm bảo đèn của bạn có thể xử lý năng lượng và công nghệ tiên tiến của ánh sáng LED.

Đèn LED dài bao lâu?

Một trong những phẩm chất tốt nhất của ánh sáng LED là nó tồn tại mãi mãi. Trên thực tế, nhiều tùy chọn đèn LED có tuổi thọ hơn 20.000 giờ! Và tốt hơn nữa, một số mô hình cung cấp thời hạn sử dụng đáng kể 90.000 giờ. Điều đó đang được nói, nếu bạn sử dụng bóng đèn phù hợp cho vật cố đúng, thì những đèn này sẽ hoạt động trong nhiều thập kỷ. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng tấn tiền và có thể mang lại sự an tâm rất cần thiết!

Đèn LED có sáng hơn không?

Nhiều người tin rằng đèn LED sáng hơn đèn thông thường, nhưng điều này không nhất thiết phải đúng. Tất cả các đồ đạc ngoài kia đều có mức độ sáng phụ thuộc vào mức công suất mà nó có thể xử lý, không đề cập đến số lượng lumens mà nó có thể tạo ra. Vì vậy, trong khi bạn có thể nghĩ rằng những đèn này sẽ sáng hơn, thì đó thực sự là vấn đề về công suất.

Đèn LED có chứa thủy ngân không?

Đèn LED không bao giờ nên chứa bất kỳ thủy ngân nào cả. CFL và đèn huỳnh quang, trên thực tế, có một dấu vết nhỏ của thủy ngân, đó là lý do tại sao những đèn này nên được xử lý đúng cách. Điều đó đang được nói, do không có thủy ngân trong đèn LED, bạn không phải lo lắng về quy trình xử lý đặc biệt.

Chúng có giống với CFL không?

CFL và đèn LED đều là đèn rất tiết kiệm năng lượng, nhưng có một vài điểm khác biệt cần xem xét. Một số trong số này bao gồm:

 • CFL mất tới một phút để làm nóng và bật nguồn, trong khi bóng đèn LED có thể được bật ngay lập tức.
 • Khi bạn tắt và bật đèn, điều đó sẽ rút ngắn tuổi thọ của CFL. Với đèn LED, điều này không ảnh hưởng đến tuổi thọ.
 • CFL chứa một lượng nhỏ thủy ngân, trong khi đèn LED không chứa vật liệu nguy hiểm này.

Đèn LED hỏng thường do nguyên nhân gì ?

Mặc dù đèn LED cực kỳ bền và tồn tại mãi mãi, có khả năng những đèn này có thể bị hỏng. Mặc dù hiếm, thủ phạm phổ biến của sự thất bại là do nhiệt . Tuy nhiên, thiết kế tốt và vị trí thích hợp của những chiếc đèn này có thể ngăn chúng quá nóng và có thể kéo dài tuổi thọ hơn nhiều.

REVIEW

   Leave a reply

   Nhanh như Chớp