5 laptop tốt nhất dưới 8 triệu (mới nhất năm 2020)

Mọi người thường nghĩ rằng laptop đắt tiền với thông số kỹ thuật cao là tốt nhất. Điều này không hoàn toàn sai nếu bạn sử dụng các chức năng được cung cấp đầy đủ. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng laptop để gõ và kiểm tra e-mail , bạn có thể mua một laptop với giá dưới 8 triệu.

Nhiều công ty nổi tiếng sản xuất laptop khác nhau với giá cả phải chăng và có chất lượng tốt nhất, chẳng hạn như DELL, Toshiba, ASUS, Lenovo, v.v. Lần này, chúng tôi sẽ đề xuất mười laptop với giá dưới năm triệu rupiah với chất lượng tốt chỉ dành cho bạn. Kiểm tra bài viết này để kết thúc, vâng!

Cách chọn laptop dưới 8 triệu

Có một số điều cần xem xét trước khi quyết định mua laptop. Trong số này có bộ xử lý , RAM, kích thước màn hình, không gian lưu trữ và pin.

Chọn dựa trên kích thước màn hình

Laptop dưới năm triệu thường có kích thước màn hình 11-15 inch. Một chiếc laptop có kích thước 11 inch có kích thước nhỏ và chỉ nặng khoảng 1 kg. laptop 11 inch dễ dàng mang theo để có thể sử dụng như một laptop di động . Mặt khác, độ phân giải thấp hơn khiến việc hiển thị hình ảnh chất lượng cao trở nên khó khăn. Thêm vào đó, với diện tích làm việc hẹp, laptop sẽ làm phức tạp hiệu quả công việc.

Ngược lại, các sản phẩm có màn hình 15 inch có vùng làm việc rộng hơn với chất lượng độ phân giải cao là Full HD. Sẽ rất hài lòng nếu bạn có thể nhìn thấy hình ảnh rõ ràng và thực hiện các hoạt động như sử dụng máy tính để bàn (PC). Tuy nhiên, trọng lượng đạt tới 2-3 kg khiến việc mang laptop đi bất cứ đâu cũng khó khăn. Vì kích thước màn hình là một yếu tố quan trọng trong việc xác định kích thước laptop, hãy chọn một sản phẩm dựa trên nhu cầu của bạn.

Chọn một laptop dựa trên các tính năng và dung lượng lưu trữ

Trước khi quyết định chọn một laptop có thêm loại dung lượng lưu trữ, điều cần xem xét là dung lượng lưu trữ nội bộ. Có ba loại lưu trữ có sẵn trên laptop, đó là eMMC, SSD và HDD. Mỗi người có một cường độ khác nhau về năng lực và đặc điểm. Tìm loại tính năng lưu trữ phù hợp với bạn.

eMMC, dung lượng lưu trữ thấp với giá thấp

eMMC là một loại lưu trữ tốc độ cao, nhưng chỉ có dung lượng 32 GB, chắc chắn bao gồm dung lượng lưu trữ nhỏ. Do dung lượng nhỏ, bạn phải cẩn thận hơn khi quản lý lưu trữ tệp . Nếu không, dung lượng lưu trữ sẽ được sử dụng cho các bản cập nhật Windows, do đó bạn sẽ thiếu không gian để lưu trữ các tệp của mình.

Đối với lưu trữ tốc độ cao, có hai sự lựa chọn, eMMC với dung lượng 32 GB và SSD có dung lượng 128 GB. Nếu bạn muốn chọn một mức giá rẻ hơn, hãy chọn eMMC.

SSD hoạt động yên tĩnh và có dung lượng trung bình

SSD là một loại lưu trữ flash có khả năng truyền dữ liệu nhanh nhất trong số ba loại lưu trữ. Ưu điểm của SSD là không gây ra tiếng ồn như ổ cứng. SSD có bộ nhớ lên tới 128GB để bạn có thể sử dụng nó để lưu trữ các tệp nhạc, ảnh và phim.

HDD có thể lưu trữ rất nhiều dữ liệu

HDD ( Đĩa cứng ) là bộ nhớ có dung lượng lưu trữ lớn nhất trong số ba. Nhược điểm của HDD nằm ở quá trình di chuyển dữ liệu chậm hơn tốc độ trung bình của SSD và eMMC. Điều này là do HDD phụ thuộc vào lực từ trong bộ lưu trữ của nó. Có những laptop với giá dưới năm triệu có dung lượng lưu trữ lên tới 500 GB. Lưu trữ với ổ cứng rất được khuyến khích cho những bạn có nhiều tệp có dung lượng rất lớn.

Chú ý đến dung lượng RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là phần cứng được CPU sử dụng làm bộ nhớ tạm thời (bộ nhớ). Dung lượng RAM ảnh hưởng đến tốc độ của quá trình dữ liệu đang chạy. Hầu hết các laptop dưới tám triệu có RAM 4GB hoặc 2GB. Dung lượng RAM 4 GB phù hợp để duyệt Web , chạy phần mềm Office và quản lý cả video và nhạc. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích để chơi trò chơi hoặc chỉnh sửa video và âm nhạc.

Bạn có thể tìm thấy dung lượng RAM 2 GB trên laptop với giá rẻ hơn. Laptop có dung lượng RAM thấp hơn có thể không nhất thiết phải có hiệu năng kém. Với kiểu máy CPU tuân thủ thông số kỹ thuật và bộ nhớ RAM 2GB sử dụng SSD hoặc eMMC, việc xử lý dữ liệu rất nhẹ mặc dù dung lượng RAM chỉ là 2GB. Đối với việc sử dụng ánh sáng như duyệt web và các công việc cá nhân khác, tất nhiên, khả năng này là quá đủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop với giá rẻ hơn, bạn có thể xem xét một laptop có dung lượng RAM là 2 GB.

Chọn pin phù hợp với yêu cầu sử dụng của bạn

Nếu bạn thường sử dụng laptop khi đi du lịch, bạn nên chú ý hơn đến dung lượng pin của laptop mà bạn sẽ mua. Một số laptop được trang bị pin kéo dài 5 giờ đến 10 giờ mà không cần sạc lại . Miễn là pin được sử dụng phù hợp với laptop và được sử dụng phù hợp, laptop có thể tồn tại trong khoảng 5 giờ. Chọn pin phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Chú ý đến kiểu bàn phím

Để thuận tiện cho việc gõ bằng bàn phím , có một số điều bạn cần chú ý như gõ phím , gõ phím và sự hiện diện của bàn phím số.

Keypitch xác định gõ thoải mái

Keypitch là khoảng cách giữa các phím trên bàn phím . Phím bấm tiêu chuẩn trên bàn phím là 18-20 mm để thoải mái và linh hoạt hơn khi gõ. Kích thước của một laptop nhỏ hơn chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc gõ phím trên bàn phím chặt hơn. Trước khi bạn mua một laptop kích thước nhỏ, đừng quên chú ý đến phím bấm trên laptop.

Tổ hợp phím là độ sâu của các phím trên bàn phím

Tổ hợp phím nông có xu hướng giảm gánh nặng cho cánh tay và vai của bạn, nhưng tổ hợp phím sâu có thể làm giảm khả năng lỗi đánh máy.

Hầu hết các bàn phím được sử dụng trên laptop có xu hướng phẳng và nông, dao động từ 1-2 mm. Sẽ tốt hơn nếu bạn duy trì kỹ lưỡng bằng cách cố gắng cảm nhận áp lực bàn phím và kiểm tra bảng thông số kỹ thuật, cũng như đánh giá từ những người dùng khác.

Kiểm tra sự hiện diện của bàn phím số

Nếu bạn thường sử dụng bàn phím để nhập số, thì bạn nên xem xét sự hiện diện của bàn phím số. Bàn phím số được gắn vào bàn phím laptop chỉ có thể được tìm thấy trên laptop lớn. Tuy nhiên, đừng lo lắng cho người dùng laptop cỡ nhỏ, có một bàn phím số bên ngoài có thể được kết nối riêng với cáp USB.

Kiểm tra thiết bị đầu cuối kết nối

Hai thiết bị đầu cuối kết nối USB và HDMI là tiêu chuẩn cho laptop dưới 8 triệu. VGA, cổng LAN và khe cắm thẻ SD có thể được cài đặt trên laptop vì về cơ bản thiết bị đầu cuối được kết nối với thiết bị ngoại vi. Kiểm tra thiết bị đầu cuối kết nối trước khi xem xét loại thiết bị bạn muốn kết nối.

Có khả năng cao là bạn sử dụng nhiều thiết bị đầu cuối USB để kết nối một thiết bị, chẳng hạn như đĩa flash , điện thoại thông minh hoặc một cái gì đó khác. Sẽ tốt hơn nếu có hai hoặc nhiều thiết bị đầu cuối USB trên laptop để giúp bạn dễ dàng hơn. Thiết bị đầu cuối HDMI và VGA cũng là thiết bị đầu cuối quan trọng nếu bạn muốn kết nối laptop với màn hình hoặc máy chiếu. Nếu bạn muốn thêm dung lượng vào thẻ SD, hãy kiểm tra tính khả dụng của các khe cắm cho thẻ SD.

Lưu ý sự sẵn có của Microsoft Office

Đối với những người bạn cần các ứng dụng Microsoft Office, chẳng hạn như Word, Excel, PowerPoint, v.v., sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mua một laptop có cài đặt ứng dụng trong đó. Tuy nhiên, giá chắc chắn sẽ đắt hơn. Nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến giá thấp, bạn nên tận dụng phần mềm miễn phí được cung cấp bởi các nhà phát triển khác

Top 5 laptop dưới 8 triệu tốt nhất 2020

Laptop dần trở nên thông dụng và là một phần không thể thiếu hiện nay. Độ tiện dụng của chúng thì không cần bàn cãi, bạn có thể mang đi khắp mọi nơi khi mà nó vô cùng nhỏ gọn. Phục vụ rất nhiều lợi ích khác nhau: hỗ trợ tốt trong công việc mọi lúc mọi nơi, giải trí, bán hàng online,…

Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm cho mình chiếc laptop đắt đỏ, giá thành cao. Mua với mức giá thấp thì lại sợ chất lượng và chức năng không đảm bảo. Chính vì hiểu được nhu cầu của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra top 5 laptop dưới 8 triệu tốt nhất hiện nay.

Laptop Asus Vivobook X507MA-BR317T

Laptop Asus Vivobook giá 6.990.000VNĐ

Asus đã không còn xa lạ với mọi người nữa, nổi tiếng với những chiếc laptop cấu hình cao mà giá cả lại phải chăng. Bạn sẽ phải bất ngờ lớn khi Asus Vivobook X507MA-BR317T trang bị ổ cứng thể rắn SSD mà những dòng cao cấp mới được trang bị, với giá thành cực rẻ, mang đến cho bạn một trải nghiệm mượt mà ngoài tưởng tượng.

Với màn hình tương đối lớn 15.6inch, ram 4GB và trang bị cả hệ điều hành Win10, thì chiếc laptop này thuộc hàng ngon-bổ-rẻ xứng đáng để bạn lưu tâm tham khảo khi muốn mua chiếc laptop dưới 8 triệu.

Masstel L133/Celeron

Laptop Masstel L133/Celeron giá 5.990.000VNĐ

Em tiếp theo được xướng tên trong bảng xếp hạng là em Masstel hàng liên doanh này. Bạn có thể tin được không khi mà em nó chỉ hơn 5 triệu nhưng lại được thiết kế nhôm nguyên khối, siêu mỏng đẹp lung linh. Màn hình của em này cũng tạm ổn với 13.3inch. Trang bị ram 4GB mà những chiếc laptop cùng tầm giá không có.

Hạn chế của em này là chỉ được cài bản dùng thử của hệ điều hành Win10 nên bạn phải bỏ thêm tiền ra mua mới có thể sử dụng Win10. Nhưng bù lại thì em nó cho một thiết kế khá là sang trọng, bộ âm thanh cũng khá là mượt mà so với những máy khác trong tầm giá. Em này phù hợp cho những bạn yêu thích sự nhỏ gọn, công việc văn phòng gọn nhẹ.

HP 15s-du0059TU Pentium

Laptop HP 15s-du0059TU Pentium 7.990.000VNĐ

Điều mà bạn ưng ý ở chiếc laptop HP này là thiết kế tuyệt đẹp, màn hình lớn nhưng vẫn rất nhỏ gọn. Màn hình 15,6inch nhưng trọng lượng chỉ 1,74kg và độ mỏng chưa đến 2cm, vô cùng mỏng nhẹ. Tiện lợi cho bạn có thể mang đi bất kì đâu.

Hệ điều hành Win10 bản quyền mới nhất, ram 4GB và đặc biệt, ổ cứng 1TB cho bạn thoải mái lưu trữ với bộ nhớ lớn này. Pin cũng là yếu tố khá quan trọng, laptop HP có pin khá khủng, có thể sử dụng liên tục đến 10 giờ đồng hồ.

Acer Aspire

Laptop Acer Aspire giá 7.790.000VNĐ

Với thiết kế đơn giản, hiện đại, dễ mang lại thiện cảm cho người dùng. Dùng nhựa là chất liệu chính làm nên thân máy, trọng lượng chỉ 1,7kg nên gọn nhẹ, phù hợp cho học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, và cả những người thường xuyên đi công tác xa.

Với ram 4GB, ổ cứng SSD 256GB giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu, đẩy nhanh tốc độ khởi động máy và lưu trữ thông tin. Màn hình hiển thị 15.6inch, công nghệ Led Backlit giúp màn hình lớn nhưng vẫn giữ đc sự mỏng nhẹ, nhỏ gọn. Công nghệ âm thanh vòm giúp bạn có những giờ giải trí tuyệt vời hơn.

Asus Vivobook X507MA-BR211T

Laptop Asus Vivobook X507MA-BR211T giá 7.590.000VNĐ

Những em laptop Asus Vivobook có vẻ khá nổi trội trong tầm giá trung nhưng cấu hình khủng, khi mà top 5 đã có đến 2 em lọt vào danh sách những chiếc laptop dưới 8tr tốt nhất. Bạn không thể nghĩ được rằng một chiếc laptop giá rẻ mà thiết kế lại mỏng, đẹp, viền mỏng thế hệ mới, thì em này có thể chứng minh được cho bạn.

Màn hình lớn 15.6inch nhưng tổng trọng lượng chỉ 1,75kg, bạn có thể dễ dàng mang theo đi bất kì đâu. Những thiết kế họa tiết, vân khắp thân máy đã là đặc trưng của dòng Asus, tạo cảm giác hiện đại, sang trọng, tinh tế và thời trang cho người dùng. Em này còn mang lại cho bạn thêm một bất ngờ nửa đó là trang bị cảm biến vân tay đời mới nhất, mà những dòng cao cấp mới có.

Bên trên là 5 chiếc lap top dưới 8 triệu nhưng lại có hiệu năng cực kì mạnh mẽ, đi kèm là những tính năng có thể bạn không ngờ tới ở tầm giá này. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp nhất, phục vụ cho công việc, học tập và cả giải trí của mình.

.

Xem thêm các laptop 8 đến 10 triệu khác

Kết luận

Trong số mười khuyến nghị của chúng tôi, bạn đã tìm thấy laptop của sự lựa chọn của bạn? Có nhiều lựa chọn laptop với giá dưới năm triệu với nhiều biến thể, kích cỡ và hiệu suất. Tuy nhiên, hãy chọn một chiếc laptop phù hợp với bạn và chú ý đến những gì bạn cần khi sử dụng laptop. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn tìm thấy laptop yêu thích của bạn. Chúc mừng bạn đã chọn!

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp