10 cách để dạy con bạn các kỹ năng ngăn ngừa lạm dụng tình dục

Dạy cho trẻ các cách, các kỹ năng để giữ an toàn cho bản thân là một điều hết sức quan trọng mà ít bậc phụ huynh nào chú ý đến. Chúng ta không thể luôn luôn ngăn chặn con cái mình bị lạm dụng tình dục , nhưng việc cho trẻ biết kiến ​​thức là một biện pháp phòng ngừa tốt.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) ước tính rằng khoảng 1 trong 6 bé trai và 1 trong 4 bé gái bị lạm dụng tình dục trước tuổi 18. Bạn muốn nghe điều gì còn đáng sợ hơn? Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, chỉ có 10% thủ phạm là người lạ đối với đứa trẻ (90% là người quen), 23% thủ phạm là chính trẻ em !

Thực tế: 90 phần trăm những người bị lạm dụng bị lạm dụng bởi những người họ biết và tin tưởng.

Những thống kê này không làm tôi ngạc nhiên. Trong thực tế tôi gặp trẻ em hàng tuần là nạn nhân của lạm dụng tình dục. Nhiều người trong số họ dưới năm tuổi.

Cha mẹ sẽ thường xuyên nói với tôi rằng họ không nghĩ điều này có thể xảy ra với họ. Rằng họ không bao giờ bỏ con với người lạ. Rằng họ luôn giữ con cái trong tầm mắt của họ.

Con bạn có đi chơi không? Họ có đi nhà trẻ hay đi học mẫu giáo không? Bạn có bạn bè hoặc gia đình đến nhà của bạn? Họ có chơi ở nhà hàng xóm không? Thực tế là – bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ con bạn bị lạm dụng tình dục. Tôi biết đó là khó dạ dày – nhưng thật không may đó là thực tế.

10 cách để dạy con bạn các kỹ năng ngăn ngừa lạm dụng tình dục

Nói chuyện với con của bạn. Nó không bao giờ là quá sớm. Nó không phải là một cuộc trò chuyện đáng sợ. Đừng chờ đợi một ngày khác. Bắt đầu những cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Dưới đây là 10 lĩnh vực quan trọng nhất cần bao gồm:

1. Nói về bộ phận cơ thể sớm.

Đặt tên cho các bộ phận cơ thể và nói về chúng sớm – rất sớm. Sử dụng tên riêng cho các bộ phận cơ thể – hoặc ít nhất là dạy cho con bạn những từ thực sự dành cho các bộ phận cơ thể của chúng. Tôi không thể nói cho bạn biết có bao nhiêu trẻ nhỏ tôi đã làm việc với những người đã gọi âm đạo của họ là đáy của họ và các tên khác nhau. Nếu một đứa trẻ cần tiết lộ về lạm dụng – điều này có thể làm cho câu chuyện của chúng trở nên khó hiểu.

2. Dạy chúng rằng các bộ phận cơ thể là riêng tư.

Nói với con bạn rằng các phần riêng tư của chúng được gọi là riêng tư vì các phần riêng tư của chúng không phải cho mọi người xem. Giải thích rằng mẹ và bố có thể nhìn thấy họ khỏa thân, nhưng những người bên ngoài nhà chỉ nên nhìn thấy họ với quần áo trên người. Giải thích làm thế nào bác sĩ của họ có thể nhìn thấy họ mà không có quần áo của họ bởi vì mẹ và bố đang ở đó với họ và bác sĩ đang kiểm tra cơ thể của họ.

3. Dạy con ranh giới cơ thể

Nói với con bạn một cách thực tế rằng không ai nên chạm vào những phần riêng tư của chúng và rằng không ai nên yêu cầu chúng chạm vào những phần riêng tư của người khác. Cha mẹ thường sẽ quên phần thứ hai của câu này. Lạm dụng tình dục thường bắt đầu bằng việc thủ phạm yêu cầu đứa trẻ chạm vào chúng hoặc người khác.

4. Hầu hết thủ phạm sẽ bảo đứa trẻ giữ bí mật về việc lạm dụng.

Điều này có thể được thực hiện một cách thân thiện, chẳng hạn như, tôi rất thích chơi với bạn, nhưng nếu bạn nói với bất kỳ ai khác về những gì chúng tôi đã chơi thì họ sẽ không cho tôi gặp lại một lần nữa hay như một mối đe dọa – Đây là bí mật của chúng tôi. Nếu bạn nói với bất cứ ai tôi sẽ nói với họ đó là ý tưởng của bạn và bạn sẽ gặp rắc rối lớn! Nói với con của bạn rằng bất kể ai nói gì với chúng, bí mật cơ thể không ổn. Hãy để con bạn biết rằng chúng phải luôn nói với bạn nếu ai đó khiến chúng giữ bí mật về cơ thể.

5. Nói với con bạn rằng không ai nên chụp ảnh những phần riêng tư của chúng.

Điều này thường được bỏ qua bởi cha mẹ. Có cả một thế giới bệnh hoạn ngoài kia của những kẻ ấu dâm thích chụp và trao đổi hình ảnh của những đứa trẻ khỏa thân trên mạng. Đây là một dịch bệnh và nó khiến con bạn gặp nguy hiểm. Nếu bạn chỉ nói về an toàn cơ thể, bạn có thể thiếu một yếu tố rủi ro. Nói với con bạn rằng không ai nên chụp ảnh những phần riêng tư của chúng.

6. Dạy trẻ cách thoát khỏi những tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái.

Một số trẻ em không thoải mái với việc nói với mọi người về NỮA – đặc biệt là những người lớn tuổi hơn hoặc người lớn. Giúp họ xin lỗi để thoát khỏi những tình huống không thoải mái. Nói với con bạn rằng nếu ai đó muốn nhìn thấy hoặc chạm vào những phần riêng tư, chúng có thể nói với chúng rằng chúng cần phải rời đi để đi vệ sinh.

7. Có một “mật mã” mà con bạn có thể sử dụng khi chúng cảm thấy không an toàn hoặc muốn được chọn.

Khi trẻ lớn hơn một chút, bạn có thể cho chúng một “mật mã” mà chúng có thể sử dụng khi chúng cảm thấy không an toàn. Điều này có thể được sử dụng ở nhà, khi có khách trong nhà hoặc khi họ đang ở trong một buổi vui chơi hoặc ngủ qua đêm.

8. Nói với con bạn rằng chúng sẽ không bao giờ gặp rắc rối nếu chúng nói với bạn một bí mật cơ thể.

Trẻ em thường nói với tôi rằng chúng không nói gì vì chúng cũng nghĩ chúng sẽ gặp rắc rối. Điều này thường được nhắc lại bởi thủ phạm. Nói với con bạn rằng bất kể điều gì xảy ra – khi chúng nói với bạn bất cứ điều gì về an toàn cơ thể hoặc bí mật cơ thể, chúng sẽ KHÔNG BAO GIỜ gặp rắc rối.

9. Nói với con bạn rằng ngay cả khi chúng biết ai đó hoặc ngay cả khi đó là một đứa trẻ khác – những quy tắc này là như nhau.

Đây là một điểm quan trọng để thảo luận với con của bạn. Khi bạn hỏi một đứa trẻ, một kẻ xấu của người Viking trông như thế nào thì rất có thể chúng sẽ mô tả một nhân vật phản diện hoạt hình. Hãy chắc chắn đề cập với con bạn rằng không ai có thể chạm vào những phần riêng tư của chúng. Bạn có thể nói một cái gì đó như, không ai nên chạm vào những phần riêng tư của bạn.

Mẹ và bố có thể chạm vào bạn khi chúng tôi dọn dẹp cho bạn hoặc nếu bạn cần kem – nhưng không ai khác nên chạm vào bạn ở đó. Không phải bạn bè, không phải dì hay chú, không phải giáo viên hay huấn luyện viên – không ai cả. Ngay cả khi bạn thích họ hoặc nghĩ rằng họ chịu trách nhiệm, họ vẫn không nên chạm vào những phần riêng tư của bạn.

10. Chú ý đến việc con bạn đang dành thời gian với ai.

Trẻ em sẽ ở trong những tình huống mà chúng có thể có một lần với các cá nhân, cho dù đó là bạn bè, giáo viên, huấn luyện viên hay người giữ trẻ.

Chỉ cần hỏi, ‘Con đã làm gì?’ ‘Con có vui không?’ ‘Ai đã ở đó?'”

Có những cuộc trò chuyện thường ngày như vậy sẽ khiến trẻ cảm thấy ổn khi nói với bạn nếu có sự cố xảy ra khi chúng cảm thấy không thoải mái.

Sau khi dạy con 9 cách trên thì có nên yên tâm ?

Tôi không đủ ngây thơ để tin rằng những cuộc thảo luận này sẽ ngăn chặn tuyệt đối việc lạm dụng tình dục, nhưng tôi biết rằng trẻ em có nguy cơ cao hơn nhiều nếu không có những cuộc nói chuyện này. kiến thức là một yếu tố ngăn chặn mạnh mẽ đối với lạm dụng tình dục trẻ em – đặc biệt là với trẻ nhỏ bị nhắm đến do sự ngây thơ và thiếu hiểu biết của chúng trong lĩnh vực này. Có những cuộc thảo luận thường xuyên. Một cuộc thảo luận là không đủ. Đây là một chủ đề nên được xem xét lại nhiều lần. Tìm thời gian tự nhiên để nhắc lại những thông điệp này – chẳng hạn như thời gian tắm hoặc khi chúng đang chạy xung quanh trần trụi.

Đây có thể là một bài viết thay đổi cuộc sống cho một số gia đình và nó có sức mạnh để ngăn chặn một số kinh nghiệm khủng khiếp và chấn thương. Hãy chia sẻ bài viết này với những người bạn yêu thích và quan tâm và giúp tôi truyền bá thông điệp về an toàn cơ thể!

Nguồn theo Natasha Daniels (1 nhà tâm lý trị liệu trẻ em), biên dịch từ https://www.heysigmund.com/are-you-teaching-your-toddler-skills-to-prevent-sexual-abuse/

REVIEW

      Leave a reply

      Nhanh như Chớp